Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Vaccine là yếu tố quyết định để TP. HCM mở dần cánh cửa giãn cách

(CLO) Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, những người được tiêm vaccine có kháng thể, tự tin hơn và được tham gia nhiều hoạt động hơn. Đây cũng là yếu tố quyết định để TP. HCM mở dần cánh cửa giãn cách.

Audio

Ngày 22/9, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi làm việc với quận Bình Tân về sơ kết cao điểm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong 7 ngày (từ 16 - 22/9); định hướng, chỉ đạo nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

bi thu nguyen van nen vaccine la yeu to quyet dinh detp hcm mo dan canh cua gian cach hinh 1

Bí thư Thành ủy TP. HCM làm việc với quận Bình Tân về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Văn Nên ghi nhận, thời gian qua quận Bình Tân đã cùng TP. HCM vượt qua những khó khăn, cố gắng để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dấu hiệu tích cực cho thấy, số ca tử vong, số ca nặng giảm trong suốt thời gian dài.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, việc tiêm vaccine là lựa chọn quyết định cá nhân, nhưng có liên quan đến cộng đồng, nếu không tiêm sẽ mang mầm bệnh, lây bệnh cho người khác.

"Những người được tiêm, có kháng thể, tự tin hơn và được tham gia nhiều hoạt động hơn. Đây cũng là yếu tố quyết định để TP. HCM mở dần cánh cửa giãn cách", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, TP. HCM đang chuẩn bị 11 chiến lược cho bình thường mới. Trong đó, chiến lược về y tế là trụ cột, cùng với đó là an sinh xã hội gồm dân cư, lao động việc làm, nhà ở…

Do vậy, trong thời gian tới quận Bình Tân cần chuẩn bị tâm thế bình thường mới và tuyên truyền cho người dân hiểu khi sống trong điều kiện môi trường có Covid-19, ít nhất là thời điểm này, giai đoạn này, chứ không thể nào là một địa bàn hoàn toàn xanh - sạch - đẹp.

Bí thư Nên yêu cầu quận Bình Tân cần phải tuyên truyền cho người dân cảnh giác, đề phòng, tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe để chống chọi, đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để vượt qua dịch bệnh. 

Về an sinh xã hội, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ trước các khó khăn của người dân trong thời điểm giãn cách xã hội.

bi thu nguyen van nen vaccine la yeu to quyet dinh detp hcm mo dan canh cua gian cach hinh 2

Vaccine là yếu tố quyết định để TP. HCM mở dần cánh cửa giãn cách.

Bí thư Thành ủy yêu cầu quận Bình Tân và các pháo đài tiếp tục triển khai hỗ trợ một cách đầy đủ và công bằng. Quá trình thực hiện cần lập danh sách và có hội đồng xét duyệt kỹ lưỡng, kịp thời hỗ trợ cho người dân. Mục tiêu là không để người dân thiếu đói, không để ai rơi vào cảnh quá khó khăn, bần cùng.

Đồng thời, quận cần sử dụng công nghệ thông tin trong triển khai hỗ trợ; thống kê người tiêm vaccine, F0 đã khỏi bệnh… và vẽ lại bản đồ Covid-19 trên địa bàn quận.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chỉ đạo quận Bình Tân cần chú trọng chuẩn bị kế hoạch cho giai đoạn bình thường mới, đưa ra lộ trình từng bước ra sao và nêu rõ các điều kiện để doanh nghiệp, người lao động được hoạt động trở lại. Quận cũng cần tính toán, có giải pháp phát triển nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho người dân được sinh sống ở nơi khang trang, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Điều gì đang đe dọa tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26?

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc tại Glasgow tới đây sẽ buộc các nhà lãnh đạo thế giới ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, ổn định nhiệt độ toàn cầu và đóng góp tài chính để ứng phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Học sinh thích thú về

(CLO) Những ngày gần đây, học sinh trường THCS Cù Chính Lan (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) thích thú khi được thầy hiệu trưởng trồng "cây điều ước" giữa sân trường mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.