Điều chỉnh kích thước chữ

Binh chủng Hóa học khử trùng, tiêu độc toàn bộ không gian Bệnh viện Bạch Mai

(CLO) Tối nay 28/3, lực lượng của Binh chủng Hóa học với các phương tiện đặc chủng đã tiến hành phun khử khuẩn tại "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai, nơi phát hiện có tới 12 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 liên quan tại đây.

Audio
Toàn bộ không gian bên trong được Binh chủng Hóa học phun khử trùng, tiêu độc cẩn thận. Ảnh TL.

Toàn bộ không gian bên trong được Binh chủng Hóa học phun khử trùng, tiêu độc cẩn thận. Ảnh TL.

Theo đó, khoảng 19 giờ tối 28/3 lực lượng thuộc Binh chủng Hóa học đã tiến hành phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bạch Mai. Lực lượng chức năng cùng nhiều xe chuyên dụng phun khử khuẩn từ bên ngoài cổng bệnh viện vào trong.

Thông tin tới báo chí, Đại tá Phạm Xuân Hưng - Phó Tư lệnh Binh chủng Hoá học cho biết, đơn vị nhận được chỉ đạo về việc thực hiện phun khử trùng tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai vào trưa 28/3. Ngay trong buổi chiều, Binh chủng đã cử lực lượng vào trinh sát thực địa, lên kế hoạch phân công sử dụng lực lượng và xây dựng phương án khử khuẩn, khử trùng ở từng đường và các khu hành lang trong Bệnh viện theo sự thống nhất nhất định.

Lực lượng tham gia gồm gần 70 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ hạt nhân miền Bắc, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Tiểu đoàn 905 (Binh chủng Hóa học) đã phun khử trùng, tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai. Các phương tiện được huy động gồm trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc, diệt trùng… cùng nhiều trang thiết bị khác và các loại hóa chất chuyên dùng. Nồng độ hóa chất phun tẩy trùng các bề mặt được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Về các yếu tố quan trọng được lưu ý trong quá trình phun khử trùng, tiêu độc, theo Đại tá Phạm Xuân Hưng, khi làm nhiệm vụ, yếu tố tiên quyết là bộ đội hóa học cần đảm bảo an toàn cho chính lực lượng của mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiến hành tẩy trùng cho mỗi cá nhân, phương tiện kỹ càng theo bài bản trước khi trở về đơn vị, đảm bảo các cán bộ, chiến sĩ không mang mầm bệnh trở về đơn vị. 

Theo khuyến cáo của Bệnh viện Bạch Mai, tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện và khách đến làm việc tại bệnh viện từ ngày 12/3/2020 đến nay, thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, quản lý sức khoẻ.

Những người bệnh tham gia các chương trình quản lý bệnh nhân tăng huyết áp, lupud... khám lại theo hẹn của bệnh viện thì quay trở lại các cơ sở y tế khám chữa bệnh ban đầu để được giải quyết theo quy định của Bộ Y tế.

PV