Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GTVT hủy thầu dự án PPP cao tốc Bắc- Nam đoạn QL45 - Nghi Sơn

(CLO) Bộ GTVT vừa quyết định hủy thầu dự án PPP cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn QL45 - Nghi Sơn do hồ sơ đề xuất kỹ thuật của nhà đầu tư không đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Dự án cao tốc đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn chỉ có duy nhất một nhà đầu tư dự thầu. Ảnh minh họa

Dự án cao tốc đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn chỉ có duy nhất một nhà đầu tư dự thầu. Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có quyết định huỷ thầu lựa chọn nhà đầu tư Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn theo hình thức PPP thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Lý do được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đưa ra cho quyết định này là Hồ sơ đề xuất kỹ thuật của nhà đầu tư không đáp ứng được các yêu cầu của Hồ sơ mời thầu.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Nghị quyết số 52/2017/QH14 của Quốc hội, Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định trong trường hợp việc đấu thầu các dự án thành phần không lựa chọn được nhà đầu tư.

Trước đó, Ban Quản lý dự án 2 cũng đề xuất Bộ GTVT đồng ý cho huỷ thầu, lý do, tại thời điểm đóng thầu dự án ngày 5/10/2020, bên mời thầu đã không nhận được bất kỳ hồ sơ dự thầu nào của nhà đầu tư.

Sau khi kết thúc thời gian gia hạn đóng thầu (ngày 12/10/2020), cũng chỉ có duy nhất Liên danh Licogi16 - Công ty CP FECON - Công ty CP Đầu tư 468 nộp hồ sơ dự thầu.

Dự án PPP thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn có chiều dài 43 km, đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, có tổng vốn đầu tư 5.176 tỷ đồng, trong đó vốn góp BOT là 3.357 tỷ đồng; vốn tham gia của Nhà nước là 1.819 tỷ đồng. Dự án có thời gian hoàn vốn trong vòng 17 năm 7 tháng.

Được biết, đây là dự án PPP thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông thứ 2 không tìm được nhà đầu tư. Trước đó, Dự án thành phần đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu cũng đã không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Quay đầu giảm từ đỉnh 8 năm

(CLO) Giá dầu thô ngày 27/10 giảm trong bối cảnh nguồn cung dầu thô được cải thiện, tuy với mức độ khiêm tốn, khi nhiều nhà đầu tư xả mạnh sản lượng nắm giữ, khi giá dầu vọt lên mức cao nhất 8 năm.

Trái phiếu DN phát hành riêng lẻ chỉ được giao dịch giữa nhà đầu tư chuyên nghiệp

(CLO) Theo dự thảo, trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ chỉ được giao dịch giữa các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, trừ trường hợp thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, quyết định của Trọng tài hoặc thừa kế theo quy định pháp luật

Bị sa thải bất ngờ, HLV đội tuyển bóng chuyền Serbia nói lời bức xúc

(CLO) Liên đoàn bóng chuyền Serbia mới đây đã sa thải huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia ông Slobodan Kovac mà không có bất cứ thông báo gì gửi đến vị HLV này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khai đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, dễ triển khai, áp dụng.

FDA Mỹ phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

(CLO) Một hội đồng y tế gồm các cố vấn của chính phủ Mỹ đã xác nhận vắc xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào thứ Ba (26/10), mở đường cho trẻ nhỏ hơn đi tiêm trong vòng vài tuần.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/10: Đồng USD tăng nhẹ trước cuộc họp của Fed

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhẹ vào thời điểm giới đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp quan trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Chung cư tăng giá, đất nền, nhà phố giảm giá trong quý 3

(CLO) Bộ Xây dựng vừa cho biết, trong quý 3/2021, giá căn hộ chung cư vẫn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ, trong khi nhà ở riêng lẻ, đất nền giảm giá.

Áp thấp nhiệt đới vào bờ, gây mưa diện rộng với lượng mưa trên 200mm

(CLO) Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia, hồi 4h sáng nay 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Nhu cầu du lịch lớn, nhưng sản phẩm còn

(CLO) Đánh giá nhu cầu du lịch của người dân sau đại dịch rất lớn, song các hãng dịch vụ cho rằng các tour hiện nay vẫn chưa phong phú khi điểm đến còn hạn chế.