Cả hệ thống chính quyền vào cuộc, không thanh lý nổi hợp đồng thuê đất trái pháp luật!

(CLO) UBND huyện Thạch Hà, xã Thạch Mỹ nhiều lần mời ông Nguyễn Viết Nhật, Phó Phòng Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lên thống nhất làm thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền, nhưng đến nay sự việc vẫn ''dậm chân tại chỗ''.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến sự việc này, ông đã chủ trì một cuộc làm việc với xã Thạch Mỹ và các thành phần liên quan ở huyện Thạch Hà, để cùng phối hợp giải quyết sự việc. Tại buổi làm việc, ông Sáu cho mời cả Thường vụ Đảng ủy cơ quan cùng tham dự, nhưng ông Nhật một mực bảo vệ quan điểm của mình.

Hiện cả 2 vợ chồng ông Nhật và bà Diệu đều là Phó Phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà. Sau cuộc làm việc giữa UBND huyện Thạch Hà và xã Thạch Mỹ, tôi có liên hệ lại với Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ và nói rõ, nếu xã cần huyện tác động, trao đổi gì thêm thì liên hệ lại nhưng đến nay vẫn không nghe thông tin phản hồi gì từ xã Thạch Mỹ, nên tôi tưởng hai bên đã giải quyết xong rồi”, ông Sáu nói.

Một bên là ông Nhật thì không muốn thanh lý hợp đồng, bên kia thì xã Thạch Mỹ cũng thiếu quyết liệt trong việc giải quyết, thành ra sự việc đến giờ vẫn chưa thể dứt điểm”, ông Sáu cho biết thêm.

Bài liên quan

Lộc Hà (Hà Tĩnh): Hệ lụy lớn từ việc cho thuê đất trái thẩm quyền tại xã Thạch Mỹ

Vụ xã cho thuê đất trái thẩm quyền: Chưa thanh lý được hợp đồng vì đòi bồi thường cao

Thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền, chính quyền kêu khó

ca he thong chinh quyen vao cuoc khong thanh ly noi hop dong thue dat trai phap luat hinh 1

Thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền, chính quyền kêu khó, dân biết cậy ai?

Ông Lê Văn Thuận, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà cho biết, trước đây, xã Thạch Mỹ đã lên làm việc với huyện Thạch Hà một lần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện cùng tham dự.

Về mặt pháp lý, đó là hợp đồng ký kết giữa chính quyền xã Thạch Mỹ và cá nhân gia đình ông Nguyễn Viết Nhật. Đối với vai trò cơ quan chủ quản và Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện, chúng tôi đã động viên đồng chí Nhật với vai trò là đảng viên phải thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tuy nhiên, hình như đang có khúc mắc giữa ông Nhật và UBND xã Thạch Mỹ nên chưa giải quyết được. Ông Nhật cũng nói, nếu tháo gỡ được thì ông sẽ chấp hành. Tại buổi làm việc hôm đó, UBND xã Thạch Mỹ chuẩn bị các nội dung để giải trình với ông Nhật cũng chưa đầy đủ, nên hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận với nhau sau”, ông Thuận cho biết.

Ở diễn biến khác, người dân thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ cho rằng, UBND xã Thạch Mỹ tự ý cho thuê đất trái thẩm quyền nhưng chính quyền các cấp vẫn chậm trễ, thiếu kiên quyết trong xử lý, khắc phục sai phạm để sự việc kéo dài từ năm này qua năm khác, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Các cấp chính quyền huyện Lộc Hà cần tập trung xử lý vi phạm cho thuê đất trái thẩm quyền. Đồng thời có sự phối hợp với huyện Thạch Hà để tiếp tục giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong vụ việc này''- người dân thôn Liên Giang cho biết.

ca he thong chinh quyen vao cuoc khong thanh ly noi hop dong thue dat trai phap luat hinh 2

Nhiều năm qua, xã Thạch Mỹ đã nhiều lần mời ông Nguyễn Viết Nhật, Phó Phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà đến để thống nhất thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền nhưng ông Nhật không hợp tác

Như Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó, dù không đủ thẩm quyền nhưng UBND xã Thạch Mỹ ký hợp đồng với ông Nguyễn Viết Nhật một cán bộ huyện Thạch Hà về việc cho thuê đất nuôi trồng thủy sản tại hồ Đập Hội, ở thôn Liên Giang. Thời hạn hợp đồng lên đến 20 năm (bắt đầu từ ngày 1/10/2006 đến 30/9/2026) gồm 4 hồ, với tổng diện tích 21.000m2.

Mặc dù nhiều năm qua, UBND xã Thạch Mỹ đã nhiều lần mời ông Nguyễn Viết Nhật (hiện là Phó Phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà) đến UBND xã nhằm thống nhất thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền, để địa phương giao lại cho người dân canh tác. Nhưng ông Nhật vẫn dây dưa, chưa chịu thống nhất việc thanh lý hợp đồng.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Xem thêm

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

(NB&CL) Công tác chuẩn bị đầu tư thiếu sát sao, thi công chậm tiến độ, lập dự toán sai định mức dẫn đến kiến nghị giảm trừ hơn 8,8 tỷ đồng và “quên” nộp thuế hàng trăm triệu đồng là những sai phạm vừa được Thanh tra tỉnh Lào Cai chỉ rõ tại Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực Bảo Thắng.

Cỡ chữ bài viết: