Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Cách ly 7 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(CLO) 7 công dân Trung Quốc có hành vi vượt biên trái phép, bắt xe khách từ địa phận tỉnh Yên Bái vào các tỉnh phía Nam thì bị lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly, phòng dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 26/2, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiến hành cách ly và theo dõi y tế với 7 người Trung Quốc đi trên xe khách di chuyển qua địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), qua tin trình báo có nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép rồi đón xe khách từ tỉnh Yên Bái để vào các tỉnh phía Nam.

Cơ quan chức năng nghi ngờ nhóm này sẽ vượt biên sang Campuchia nên đã cử lực lượng đón lõng, bắt giữ.

Lực lượng chức năng cách ly 7 người Trung Quốc. Ảnh: Zingnews.vn

Lực lượng chức năng cách ly 7 người Trung Quốc. Ảnh: Zingnews.vn

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 25/2, khi xe khách này đang dừng tại quán cơm ở xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên), lực lượng chức năng có mặt, tiến hành kiểm tra.

Lúc này trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ hành khách về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên khai báo y tế, theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.

Nam tài xế xe khách cho biết nhóm người Trung Quốc lên xe từ tỉnh Yên Bái để vào các tỉnh phía Nam.

Sự việc diễn ra ở xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Ảnh: Google Maps.

Sự việc diễn ra ở xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Ảnh: Google Maps.

Thông tin từ lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, 7 người Trung Quốc sau khi lấy mẫu xét nghiệm được đưa đi cách ly tập trung.

7 hành khách Việt Nam có giường liền kề những người này cũng được lấy mẫu xét nghiệm song đều cho kết quả âm tính với Covid-19 Xe khách và hành lý sau khi phun khử khuẩn tiếp tục được di chuyển theo hành trình.