Điều chỉnh kích thước chữ

Chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN

(CLO) Ngày 22/11 tại Thái Lan. Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu Đoàn đại biểu Toà án Nhân dân Tối cao tham dự phiên họp lần thứ 7 Hội đồng Chánh án ASEAN.

Audio

Tại phiên khai mạc, Chánh án các nước ASEAN đã trao đổi về công việc mà các nhóm công tác đã tiến hành trong năm 2019 thuộc 3 lĩnh vực gồm tống đạt giấy tờ tư pháp trong tố tụng dân sự tại ASEAN; Quản lý Tòa án và ứng dụng công nghệ tại Tòa án; Giáo dục và đào tạo tư pháp; Tranh chấp xuyên quốc gia liên quan đến trẻ em.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tại Hội nghị. Ảnh: VOV.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tại Hội nghị. Ảnh: VOV.

Các nhà lãnh đạo ngành tư pháp 10 nước ASEAN đã thảo luận về ứng dụng, cập nhật công nghệ trong ngành toà án để đáp ứng nhu cầu mới. Theo đó, các tham luận bàn về luật pháp với trí tuệ nhân tạo, tiền ảo, blockchain… Các chánh án quyết định sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu và kỹ càng hơn trong lĩnh vực này để tiếp tục hoàn thiện và chỉ ra đây là thách thức trong những năm tới của ngành toà án.

Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN; khẳng định Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, với tư cách là một thành viên của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN luôn sẵn sàng đóng góp vì thành công chung, vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết, dựa trên luật lệ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm.   

Chánh án Nguyễn Hoà Bình nói: “Chúng tôi đánh giá rất cao những sáng kiến mà chúng ta sẽ bàn ở hội nghị lần thứ bảy này. Chúng tôi rất hy vọng sẽ học được, tham khảo được nhiều ý tưởng tốt từ hội nghị của chúng ta để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của toà án Việt Nam”.

Trong khuôn khổ phiên họp, các chánh án cũng đã xem xét và phê chuẩn một số sáng kiến mới; hoan nghênh Việt Nam đăng cai Phiên họp lần thứ 8 Hội đồng Chánh án ASEAN vào năm 2020.

PV