Chen lấn, xô đẩy khi đi xe buýt 2 tầng miễn phí tại Hà Nội

(CLO) Tại Hà Nội, hàng trăm người đã chen lấn, xô đẩy, giành nhau vé đi xe buýt 2 tầng miễn phí nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Trong kì nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai chương trình miễn phí vé tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng cho toàn bộ người dân.

chen lan xo day khi di xe buyt 2 tang mien phi tai ha noi hinh 1

Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai chương trình miễn phí vé tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng. Ảnh: Tường Vy

Cụ thể, từ ngày 29/4 - 3/5/2023, sẽ có 3 xe buýt hai tầng phục vụ với tần suất 30 phút/chuyến, từ 8h30 đến 21h30 mỗi ngày.

Các tuyến xe buýt miễn phí của hai đơn vị gồm: Tổng công ty Vận tải Hà Nội (3 xe) và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam (1 xe), với thời gian di chuyển 70-90 phút/chuyến, mỗi xe chạy 7-9 chuyến/ngày, từ 8h đến 21h. 

chen lan xo day khi di xe buyt 2 tang mien phi tai ha noi hinh 2

Trong hai ngày đầu, tuyến xe miễn phí được đưa vào khai thác, thu hút hàng trăm người dân và du khách từ khắp nơi đến trải nghiệm tham quan. Ảnh: Tường Vy

Theo ghi nhận của phóng viên, có đến hàng nghìn người dân Hà Nội đến xếp hàng, nối thành hàng dài cả trăm mét chỉ để chờ đến lượt lên xe buýt 2 tầng. Mặc dù đã cuối ngày lễ 1/5 nhưng số lượng hành khách xếp hàng để trải nghiệm xe buýt 2 tầng vẫn không có dấu hiệu “hết người”.

chen lan xo day khi di xe buyt 2 tang mien phi tai ha noi hinh 3

Hàng nghìn người dân Hà Nội đến xếp hàng, nối thành vài hàng dài cả trăm mét chỉ để chờ đến lượt lên xe buýt 2 tầng.

"Từ hôm qua, tôi đã đến từ 9h sáng để được trải nghiệm xe buýt 2 tầng miễn phí rồi nhưng quá đông nên lại đi về. Sáng nay, tôi đã rủ thêm vài người bạn đã từ Hà Đông lên đây xếp hàng từ 7h sáng để mong được trải nghiệm dịch vụ này", cô Đoàn Thị Tuyết (65 tuổi, Hà Đông) cho hay.

Do thời gian xếp hàng kéo dài 2 - 4 giờ, khiến nhiều người phải ngồi xuống đất nghỉ ngơi. Dòng người đông đúc kéo dài dọc vườn hoa 19 Tháng 8 tại điểm đón Phan Chu Trinh và từ bên hông Nhà hát Lớn Hà Nội. 

chen lan xo day khi di xe buyt 2 tang mien phi tai ha noi hinh 4

Mỗi chuyến xe buýt 2 tầng cách nhau khoảng 30 phút và mỗi xe chở 54 người (không kể trẻ em).

chen lan xo day khi di xe buyt 2 tang mien phi tai ha noi hinh 5

Hình ảnh Hà Nội rực rỡ cờ hoa trong những ngày lễ 30/4-1/5 sẽ là trải nghiệm khó quên trong lòng tất cả những du khách tham gia trải nghiệm chuyến xe này.

Chiều 1/5, trước mỗi lượt lên xe buýt, luôn xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, chủ yếu các trường hợp tranh cãi do chen lấn và được ưu tiên lên trước.

Sau hơn 4 giờ chờ đợi, chị Quỳnh Liên (38 tuổi, Đông Anh) vô cùng hào hứng trước hoạt động này. "Nay được nghỉ lễ, cả nhà mình đã chọn xe buýt 2 tầng để tham quan Hà Nội từ trên cao, mình nghĩ đây là một trải nghiệm rất thú vị và khác lạ so với các loại hình tham quan khác".

Hình ảnh "biển người" chờ đợi và những chiếc xe buýt 2 tầng chật kín chỗ là một dấu hiệu tích cực cho thấy du lịch Hà Nội ngày càng khởi sắc. 

Xem thêm

Mỗi năm, Khu di tích Kim Liên đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tham quan. Ảnh: Kim Long

Về địa chỉ đỏ thiêng liêng - nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên – địa chỉ đỏ thiêng liêng lưu giữ những kỷ vật vô giá về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày tháng 5, giữa hương sen bát ngát, dòng người từ khắp mọi miền đất nước thành kính về quê Bác để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Người.

Phát hiện gần 100kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc trên xe tải ở Ninh Bình

Phát hiện gần 100kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc trên xe tải ở Ninh Bình

(CLO) Trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A qua địa bàn phường Yên Thắng, tỉnh Ninh Bình, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã dừng kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 35C-137.95 theo quy định.

Cao Bằng: Nỗ lực cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Cao Bằng: Nỗ lực cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

(CLO) Mưa lớn kéo dài từ chiều tối 16/5 đã gây ra trận ngập lụt nghiêm trọng tại các xã Lý Quốc, Đàm Thủy và một số khu vực lân cận tỉnh Cao Bằng, làm thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất nông nghiệp, giao thông và công trình dân sinh... Tỉnh Cao Bằng đã nhanh chóng huy động các ngành chức năng giúp người dân từng bước khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Biên phòng Huế mang sinh kế vượt biên giới đến với bản Sê Sáp (Lào)

Biên phòng Huế mang sinh kế vượt biên giới đến với bản Sê Sáp (Lào)

(CLO) Trong hai ngày 16 và 17/5, tuổi trẻ các đơn vị trên hai tuyến biên giới thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, góp phần chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu vực biên giới.

Ninh Bình yêu cầu di dời toàn bộ cư dân tại 2 chung cư cấp D

Ninh Bình yêu cầu di dời toàn bộ cư dân tại 2 chung cư cấp D

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 1679/QĐ-UBND phê duyệt phương án di dời và hỗ trợ các hộ dân đang sinh sống tại hai khu nhà chung cư số 181 và 207 đường Hoàng Văn Thụ, phường Nam Định do công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ sập đổ, cháy nổ.

Không chủ quan với 'giặc lửa' khi thời tiết nắng nóng cực đoan

Không chủ quan với 'giặc lửa' khi thời tiết nắng nóng cực đoan

Ngày 16/5, Đảng ủy, UBND phường Hai Bà Trưng, Hà Nội phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người đứng đầu cơ sở và người phụ trách công tác PCCC&CNCH tại cơ sở. 

Cỡ chữ bài viết: