Điều chỉnh kích thước chữ

Chính thức thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật Đảng với Thầy giáo Lê Văn Cương

(CLO) Chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã chính thức có văn bản về việc thu hồi, hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật Đảng với Thầy giáo bị oan sai Lê Văn Cương.

Audio

Cụ thể, văn bản số 08/QĐ/CB ngày 16/5/2022 của Chi bộ Trường THCS Quảng Thành cho biết: Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định 07-QĐ/CB ngày 21/12/2020 về thi hành kỷ luật với ông Lê Văn Cương đảng viên, giáo viên Chi bộ Trường THCS Quảng Thành.

Ngoài ra, Chi bộ Trường THCS Quảng Thành tổ chức kiểm điểm tự phê bình rút kinh nghiệm về việc ban hành quyết định oan sai trên.

chinh thuc thu hoi huy bo quyet dinh ky luat dang voi thay giao le van cuong hinh 1

Văn bản của Trường THCS Quảng Thành

Bài liên quan

Trước đó, như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, 3 vụ việc khiến ông Cương bị ‘sa lầy’ vào hình thức kỷ luật của Trường THCS Quảng Thành gồm: Báo cáo vượt cấp; sử dụng điện thoại có kết nối bluetooth để dạy kĩ năng nghe cho học sinh nhưng lại bị quy kết là làm việc riêng; chụp hình học sinh trong giờ học để dăn đe, gửi về cho phụ huynh... Mặc dù cá nhân ông đã giải trình trong cuộc họp ngày 23/ 03/2019 với lãnh đạo nhà trường nhưng không được sự đồng ý và đề nghị kiểm điểm.

Qua đó, ngày 11/6/2019 ông Trần Ngọc Sơn - Bí thư chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã ký quyết định kỷ luật đảng đối với ông Cương bằng hình thức cảnh cáo. Tiếp đó, ngày 14/6/2019, Ban Giám hiệu Trường THCS Quảng Thành đã thành lập hội đồng kỷ luật về mặt chuyên môn đối với ông Cương bằng hình thức khiển trách.

Sau khi ông Cương có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng. Đảng ủy xã Quảng Thành đã ban hành Thông báo số 104-TB/ĐU: Kết luận về việc xem xét, giải quyết khiếu nại hình thức kỷ luật đảng của đảng viên Lê Văn Cương. Đồng thời, ban hành Quyết định số 92-QĐ/ĐU ngày 13 tháng 9 năm 2019: Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng của đảng viên Lê Văn Cương - Xóa hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Tuy nhiên, ngày 21/8/2020 UBND huyện Châu Đức ban hành Kết luận 4255/KL-UBND về kết quả thanh tra trách nhiệm đối với Ban Giám hiệu Trường THCS Quảng Thành.

Trong đó, có việc kết luận sai đối tượng thanh tra khi xác định về những sai phạm về ông Lê Văn Cương như: Sử dụng điện thoại để chụp hình học sinh trong giờ dạy và học (Ông Cương yêu cầu em Nguyễn Phạm Khánh Tâm cởi áo khoác và chụp hình trước tập thể lớp do em Tâm có vi phạm); không chấp hành chỉ đạo của Thủ trưởng đơn vị (Hiệu trường đã nhiều lần yêu cầu ông Cương viết bản kiểm điểm khi có sai phạm nhưng ông Cương không chấp hành mệnh lệnh hành chính); xúc phạm đối với một số đồng nghiệp (Ông Cương đã có các hành vi như: Nhắn tin qua điện thoại và phát ngôn xúc phạm đối với ông Thành, ông Sơn và ông Hội).

Xuất phát từ đó, ngày 15/10/2020, Trường THCS Quảng Thành đã thi hành kỷ luật ông Cương bằng hình thức khiển trách. Tiếp đó, ngày 21/12/2020, Chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Cương bằng hình thức khiển trách.

Thành Vinh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Truy bắt nhóm đối tượng bỏ lại 10kg ma túy, trốn vào rừng sâu

(CLO) Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang huy động lực lượng, phối hợp với địa phương, các lực lượng liên quan và nước bạn Lào truy tìm nhóm đối tượng bỏ lại 10kg ma túy và chạy trốn vào rừng.

Có 668 bài thi điểm tối đa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập ở TP. HCM

(CLO) Ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP. HCM đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập (năm 2022-2023) của khoảng 93.000 thí sinh.

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 25/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khởi tố đối tượng dùng chiêu bịt kín camera, đục thùng ATM để trộm tiền

(CLO) Một nam thanh niên đã dùng nước sơn đen xịt kín cả 4 mắt camera gắn trên cao, sau đó sử dụng công cụ cắt, đục thùng ATM để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, hành vi phạm tội đã không thể “qua mặt” được cơ quan công an.

Hơn 2 tháng Hà Nội không ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19

(CLO) Đã qua 64 ngày thành phố không ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19. Theo đó, trung bình ghi nhận 145 ca bệnh/ngày, tiếp tục xu hướng giảm so với tuần trước (trung bình 161 ca/ngày); cộng dồn đến nay Hà Nội ghi nhận 1.605.897 ca mắc. 

Khởi tố 3 đối tượng thông đồng với nhau để trục lợi trong đấu giá nhà đất

(CLO) Để trúng đấu giá nhà đất với giá thấp, Phụng đã đưa cho Việt và Tâm 70 triệu đồng đi dàn xếp với những người tham gia đấu giá.

Các gia đình phải bỏ bữa ăn để giảm phí sinh hoạt vì xung đột Nga – Ukranie

(CLO) Hoàng hậu Maxima của Hà Lan rất lo lắng về tác động của giá thực phẩm và giá năng lượng tăng cao đối với các gia đình. Điều này có thể dẫn đến gia tăng bất ổn ở một số khu vực.

Nhiều bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái lần đầu được công bố

(CLO) 60 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái, trong đó đa số là tranh chưa từng được công bố, đang được trưng bày tại triển lãm "Nhớ họa sĩ Bùi Xuân Phái" tại TP HCM.

Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn 3” mang đến nhiều bất ngờ và cảm xúc

(CLO) Chiều 24/6, câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Lý Thường Kiệt). Có 105 tác phẩm ảnh báo chí của các thành viên được trưng bày tại buổi triển lãm.