Điều chỉnh kích thước chữ

Cho nhân viên đeo khẩu trang "Cười hở mười cái răng" để phòng COVID-19 mà vẫn thân thiện

(CLO) Ý tưởng ban đầu của việc sử dụng những chiếc khẩu trang cười này là để xóa đi khoảng cách giữa nhân viên và khách trong mùa dịch COVID-19 tại Nhật Bản.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của mọi người mỗi khi bước chân ra đường. Thế nhưng, đeo khẩu trang suốt ngày cũng đồng nghĩa với việc nụ cười trên bờ môi luôn bị che lấp và tinh thần thân thiện từ đó cũng bị nghi ngờ.

Các nhân viên đều vui vẻ đeo khẩu trang

Các nhân viên đều vui vẻ đeo khẩu trang "nụ cười"

Cho rằng đó là việc không nên xảy ra, một siêu thị tiện lợi có tên Takeya đã nảy ra một ý tưởng cực kì sáng tạo: "Triển khai chiến dịch Nụ cười".

Cho nhân viên đeo khẩu trang
Ý tưởng đeo khẩu trang nụ cười để trông thân thiện

Ý tưởng đeo khẩu trang nụ cười để trông thân thiện

Cửa hàng đã phát biểu trên Twitter: “Vì đại dịch đã bình thường hóa việc đeo khẩu trang nên chúng tôi phát động chiến dịch Nụ cười để thể hiện rằng chúng tôi vẫn muốn mang lại niềm vui cho bạn, bất kể là đeo khẩu trang hay không".

Về cơ bản, các nhân viên đều phải đeo một chiếc khẩu trang có in hình "Cười hở mười cái răng" khi trong ca làm việc. Chiến dịch này nhằm giúp nhân viên trông thân thiện và dễ tiếp cận hơn mỗi khi phải làm việc với khách hàng.

Một sáng kiến thông minh để xóa bỏ rào cản tâm lý trong mùa dịch COVID-19.

Một sáng kiến thông minh để xóa bỏ rào cản tâm lý trong mùa dịch COVID-19.

Sáng kiến độc đáo này đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều cư dân mạng. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, bước vào một nơi mà ai cũng cười nhăn răng cửa, ánh mắt lúc nào cũng theo dõi đã khiến vài khách hàng cảm thấy hơi đáng sợ.

Cũng có cư dân mạng Nhật Bản đã trải lòng rằng họ thấy không thoải mái với ai đeo loại khẩu trang này, nó đem lại cảm giác thiếu nghiêm túc và có phần... đáng sợ nếu nhìn thấy vào buổi tối.

DL