Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế nguy cơ diễn biến nặng

(CLO) Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh phía Nam, ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục di chuyển đến TP. Thuận An để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Báo cáo với Chủ tịch nước, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy TP Thuận An, cho biết từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 29/7, toàn TP ghi nhận tổng cộng 3.824 ca mắc COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, TP đã tổ chức 131 chốt kiểm soát liên vùng và nội khu, 19 tổ tuần tra, kiểm tra liên ngành kịp thời nhắc nhở, xử lý vi phạm trong áp dụng Chỉ thị 16. Đến nay, TP đã xử phạt 1.206 trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch với số tiền hơn 4,9 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thuận An. Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ chính quyền TP Thuận An có rất nhiều biện pháp, đồng bộ quyết liệt, kịp thời trong giãn cách xã hội, an sinh xã hội, trong điều trị những ca nặng bệnh COVID-19 nặng trong thời gian vừa qua, đặc biệt thực hiện nghiêm chỉ thị 16 trong thời gian giãn cách xã hội chốt chặn , tuần tra, phong tỏa rất nghiêm khắc. Thực hiện tốt an sinh xã hội, đảm bảo lương thực thực phẩm, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cần thiết cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một cơ sở ở Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một cơ sở ở Bình Dương.

Chủ tịch nước đề nghị TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp, chú ý khoanh vùng dập dịch, xét nghiệm, cách ly.. tiếp tục phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân COVID-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi khảo sát Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương đang được thiết lập trên một phần nhà xưởng logistic của công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW – Khu công nghiệp Thới Hòa , TX Bến Cát. Tổng khuôn viên bệnh viện dã chiến có diện tích 65.000 m2, trong đó, diện tích xây dựng sàn bố trí bệnh viện 41.000 m2 cho 5000 giường bệnh và các khu chức năng phụ trợ. Trong đó, bố trí 600 giường có gắn trợ thở oxy cố định bằng hệ thống Oxy trung tâm. Khu điều trị sẽ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng thành phố chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắc và 3 tỷ đồng để TP Thuận An trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thành Nhân

Bình Luận