Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

(CLO) Tiếp tục chuyến công tác tại Đắk Lắk, tối 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Chương trình nghệ thuật “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2020 tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự chương trình ''Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản.'' Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự chương trình ''Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản.'' Ảnh: TTXVN

Cùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường; Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam Hoàng Xuân Chiến; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập Đỏ Việt Nam; đông đảo nhân dân các dân tộc khu vực biên giới Krông Na…

Nhiều năm qua, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về đã mang lại niềm vui cho đồng bào các dân tộc tại nhiều tỉnh biên giới của đất nước. Với nhiều hoạt động mang tính tổng hợp, nội dung phong phú, chương trình đã góp phần vừa chăm lo xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, vừa nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, vừa tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội và thế hệ trẻ ở địa phương. Đồng thời cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương gần gũi hơn với đồng bào, qua đó giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn biên giới, biển, đảo.

Tham dự Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Trung ương đã trao tặng 10 “Mái ấm đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; 20 con bò giống cho người nghèo biên giới, 100 suất học bổng cho học sinh và 400 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên phụ nữ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, trong suốt những năm qua, Đảng và Nhà nước với trách nhiệm, tình cảm luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đã huy động được sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị để cùng chăm lo cho công tác này, trong đó, quân đội nói chung và bộ đội biên phòng nói riêng đã cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm xóa đói, giảm nghèo bền vững tại các địa phương, nhất là các địa phương vùng biên giới, hải đảo.

Vào mỗi dịp tết đến, xuân về, phong trào “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” lại được đẩy mạnh hơn nhằm chăm lo, hỗ trợ đồng bào còn khó khăn trong cuộc sống được đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Đặc biệt, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng đã mang lại rất nhiều niềm vui cho đồng bào biên giới tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, chương trình có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Những hoạt động của Chương trình rất phong phú, thiết thực, gần gũi, như: trao tặng mái ấm, trao tặng bò giống cho người nghèo nơi biên giới, trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức ngày hội văn hóa - thể thao theo phong tục người địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giao lưu văn nghệ cùng bộ đội Biên phòng và đồng bào dân tộc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giao lưu văn nghệ cùng bộ đội Biên phòng và đồng bào dân tộc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội cũng hoan nghênh cấp ủy, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm qua. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển khá, bộ mặt nông thôn có khởi sắc rõ rệt, đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng tỉnh Đắk Lắk sẽ tận dụng tốt các chính sách của Nhà nước, trong đó có Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030 vừa được Quốc hội phê duyệt; phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế, vươn lên mạnh mẽ, trở thành một tỉnh biên giới ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững mạnh về an ninh - quốc phòng và có nền văn hóa đa dạng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

PV