Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Sóc Trăng

(CLO) Ngày 26/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Audio
Chủ tịch Quốc hội thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Dân. (Ảnh: Minh Luân)

Chủ tịch Quốc hội thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Dân. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Dân và Anh hùng lực lượng vũ trang Thiếu tướng Lê Hoàng Sơn cùng tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Tại những nơi đến, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh điều kiện sống và bày tỏ tình cảm sâu sắc, ghi nhận những hy sinh thầm lặng, sự đóng góp vô cùng to lớn của Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương sự đóng góp to lớn của Anh hùng lực lượng vũ trang và các gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã đến tham quan và làm việc tại Công ty thủy sản Tài Kim Anh tại Khu công nghiệp An Nghiệp ở huyện Châu Thành và Trung tâm sản xuất lúa giống ST 25 (loại gạo được công nhận ngon nhất thế giới năm 2019) của Anh hùng lao động Hồ Quang Cua ở huyện Mỹ Xuyên.

Tại Trung tâm sản xuất lúa giống ST 25, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao chất lượng gạo mà doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất, đã tạo được uy tính, vị thế hạt gạo Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị địa phương và các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng cần quan tâm đến những doanh nghiệp và những nông dân có tâm huyết đối với sản phẩm nông nghiệp, bên cạnh cần có sự hỗ trợ tích cực hơn, đặc biệt là quản lý chặt tình hình chống giống lúa và gạo ST25 giả ảnh hưởng đến uy tính sản phẩm...

Đối với đề xuất để giống lúa ST 25 cho Nhà nước quản lý, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và sẽ có đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có hướng giải quyết.