Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với Kiểm toán Nhà nước

(CLO) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2025) và mừng Xuân mới Ất Tỵ 2025, chiều 3/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thăm, làm việc với Kiểm toán Nhà nước.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi tới các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Kiểm toán Nhà nước lời chúc tốt đẹp và chào mừng nồng nhiệt nhất; bày tỏ vui mừng ngành đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Ất Tỵ, đảm bảo vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm.

Điểm lại những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị mà đất nước đạt được trong năm 2024, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong kết quả này có sự đóng góp quan trọng của Kiểm toán Nhà nước.

chu tich quoc hoi tran thanh man tham lam viec voi kiem toan nha nuoc hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà Kiểm toán Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng những kết quả mà Kiểm toán Nhà nước đã đạt được trong năm qua, ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của ngành trong xã hội; đánh giá cao Kiểm toán Nhà nước đã đóng góp tích cực vào việc Quốc hội phê chuẩn dự toán, quyết toán ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, các báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã phục vụ đắc lực cho hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng thời đóng góp tích cực, hiệu quả vào hoạt động của các Đoàn giám sát.

Nêu rõ 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị toàn ngành triển khai đợt thi đua quyết liệt, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Nhấn mạnh Quốc hội có nhiều đổi mới trong công tác xây dựng pháp luật nhằm tháo gỡ những nút thắt về cơ chế, chính sách để phát triển kinh tế - xã hội, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Kiểm toán Nhà nước qua thực tiễn hoạt động của mình, phát hiện những bất cập về chính sách pháp luật, chủ động kiến nghị, đề xuất để kịp thời sửa đổi, bổ sung.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Kiểm toán Nhà nước phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội tham gia sâu hơn vào công tác lập pháp, giám sát... của Quốc hội. Đặc biệt, trong xây dựng kế hoạch, ngành cần lựa chọn đúng, trúng các lĩnh vực cần kiểm toán, tránh trùng lặp, chồng chéo với các cơ quan khác, chú trọng công tác hậu kiểm toán…

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước, Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn khẳng định sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trong các kế hoạch hoạt động năm 2025 và các năm tiếp theo.

Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 của ngành Kiểm toán Nhà nước, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ cho biết, đến ngày 31/1/2025, toàn ngành đã hoàn thành toàn bộ kế hoạch kiểm toán năm 2024.

Theo đó, toàn ngành đã chủ động, tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, khắc phục mọi khó khăn với phương châm hành động của Kiểm toán Nhà nước “gọn nhưng chất lượng”, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đơn vị đã tổng kết hoạt động năm 2024 và xây dựng kế hoạch công tác năm 2025, cùng với nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước, đề ra những giải pháp và phương hướng cụ thể.

Các đơn vị đã khẩn trương tập trung ngay vào công việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý các công việc theo Kế hoạch công tác năm 2025, bố trí đủ thời gian, nhân lực để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2025. Các Tiểu ban tham mưu tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Kiểm toán Nhà nước bám sát nhiệm vụ được giao, khẩn trương thực hiện các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo Đại hội Đảng các cấp của Kiểm toán Nhà nước diễn ra đúng quy định, trang trọng, tiết kiệm.

Xem thêm

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Cỡ chữ bài viết: