Cà Mau thêm 7 ca nhiễm Covid-19

(CLO) Tối 7/7, theo thông tin từ ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, Cà Mau có thêm 7 ca dương tính với Covid-19. Đây đều là F1 của anh P.V.T (30 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Thới Bình) – người về từ chợ Bình Điền, TP.HCM.

Theo đó, 7 ca dương tính mới này gồm: chị L.T.H (27 tuổi, vợ của anh T.) và 3 người con của anh T. là các bé 8, 6 và 1 tuổi; ngoài còn thiếu niên 17 tuổi là cháu của anh T.

Hai trường hợp dương tính còn lại ở xã An Xuyên (TP Cà Mau) gồm: anh L.V.T (28 tuổi, anh vợ của T.) và bé trai 11 tuổi (cháu của anh T.). 

Được biết, 7 ca dương tính nCoV này đã được đưa đi cách ly, điều trị. Theo ngành chức năng, 7 ca này trong phạm vi gia đình, người thân nên đề nghị người dân bình tĩnh giữ đúng nguyên tắc 5K.

Trước tình hình trên, ông Đăng cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đang tiếp tục theo dõi và chỉ đạo rà soát nhanh, thần tốc hơn nữa các trường hợp F1, F2, F3 của những trường hợp này (F1 thành F0) để cách ly, xử lý và khoanh vùng dịch.

Như vậy, trong ngày hôm nay 7/7, tỉnh Cà Mau đã ghi nhận 8 ca dương tính với Covid-19.

Ca nhiễm SARS- CoV- 2 đầu tiên trong cộng đồng ở Cà Mau đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời. (Ảnh: vietnamnet)

Ca nhiễm SARS- CoV- 2 đầu tiên trong cộng đồng ở Cà Mau đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời. (Ảnh: vietnamnet)

Như đã đưa tin, BN 22348 (ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, H.Thới Bình, Cà Mau) làm công việc giao đá lạnh cho các vựa cá trong chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM)

Ngày 2/7, ông Th cùng anh rễ đi xe máy từ TP.HCM về Cà Mau bằng xe máy, có đổ xăng, ăn uống, khai báo y tế…tại Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Sau đó, ông T. về nhà anh rể tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên (thành phố Cà Mau), về gia đình, ở ấp Đầu Nai, Tân Phú (Thới Bình) và khai báo tại Trạm y tế xã Tân Phú, được cách ly tại nhà.

Ngày 5/7, ông T. nhận được tin người bạn làm chung có kết quả dương tính SARS-CoV-2, gọi báo cho Trạm y tế xã Tân Phú, được đưa đi cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Văn Thời.

Vào 21 giờ ngày 6/7, phòng xét nghiệm từ CDC Cà Mau thông báo kết quả T. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời.

PV

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: