Điều chỉnh kích thước chữ

Công an vào cuộc vụ gói thầu 100 tỷ đồng lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp

(CLO) Theo nguồn tin của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc điều tra, xác minh về các gói thầu lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

Audio

Được biết, ngoài Công an tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình cũng đang tiến hành làm việc độc lập với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình về các gói thầu số 14, 15 như Nhà báo và Công luận đã thông tin.

Cụ thể, Gói thầu số 14 - Thi công sửa chữa nâng cấp 16 hồ chứa thuộc tiểu dự án 3, dự án WB8 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 1246/QĐ-UBND ngày 17/6/2021 với giá gói thầu là 135.690 triệu đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng 08 tháng, nguồn vốn của WB và đối ứng ngân sách địa phương.

cong an vao cuoc vu goi thau 100 ty dong lua chon nha thau chua phu hop hinh 1

Đại diện BQLDA Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình hứa sẽ trả lời bằng văn bản với những câu hỏi của phóng viên báo Nhà báo và Công luận vào thứ 2 tuần tới (tức 25/4)

Bài liên quan

Dự toán gói thầu được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình (Ban quản lý dự án nông nghiệp Hòa Bình) phê duyệt tại Quyết định số 209/QĐ-BQL-KHKT ngày 08/9/2021 là 143.322 triệu đồng.

Nhà thầu Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn; Tổng công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa - Công ty cổ phần là đơn vị trúng gói thầu số 14 với giá trị hợp đồng là 135.143.285.000 đồng.

Còn tại Gói thầu số 15 – Thi công xử lý mối, khoan phụt và thiết bị cho 16 hồ thuộc Tiểu dự án 03 thuộc dự án WB 8 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 1246/QĐ-UBND ngày 17/6/2021 với giá gói thầu là 15.483 triệu đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng 08 tháng, nguồn vốn của WB và đối ứng ngân sách địa phương.

Dự toán gói thầu được Ban quản lý dự án phê duyệt tại Quyết định số 210/QĐ-BQL-KHKT ngày 08/9/2021 là 25.228 triệu đồng.

Liên danh Công ty Cổ phần phát triển công nghệ và xây dựng - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phương Nam — Công ty TNHH diệt mối và khử trùng Hà Nội (tên gọi tắt Liên danh Hòa Bình) là đơn vị trúng thầu với giá 24.067.732.400 đồng.

Đánh giá về 2 gói thầu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cho biết: Việc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đánh giá E-HSDT chưa đúng, dẫn đến Nhà tài trợ yêu cầu phải hủy thầu, tổ chức đấu thầu lại làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án và ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh trong việc quản lý, thực hiện các dự án sử dụng vốn ODA.

Đối với việc lựa chọn nhà thầu gói thầu số 14, gói thầu số 15, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình kiến nghị UBND tỉnh Hòa Bình giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, đề xuất biện pháp xử lý trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu số 14 - Thi công sửa chữa nâng cấp 16 hồ chứa thuộc tiểu dự án 3 (C1-HB-GD3-W1) và gói thầu số 15 – Thi công xử lý mối, khoan phụt và thiết bị cho 16 hồ thuộc tiểu dự án 03 (C1-HB-GD3 W2), dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) chưa phù hợp với quy định của pháp luật của Việt Nam về đấu thầu và quy định của Nhà tài trợ, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng thời, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về các vi phạm trong đấu thầu của dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8).

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân của dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập đảm bảo hoàn thành dự án trong thời hạn của Hiệp định vay (ngày 30/6/2022). Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai thực hiện dự án và tự chịu trách nhiệm bố trí nguồn vốn trong trường hợp dự án có các khối lượng công việc không được Nhà tài trợ chấp thuận thanh toán bằng nguồn vốn ODA theo quy định.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Thành Vinh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nga thông qua dự luật đóng cửa các cơ quan thông tấn phương Tây

(CLO) Quốc hội Nga hôm thứ Ba (24/5) đã thông qua dự luật cho phép đóng cửa các văn phòng truyền thông nước ngoài ở Moscow nếu một quốc gia phương Tây "không thân thiện" với truyền thông Nga, sau khi một số hãng thông tấn nhà nước Nga ở phương Tây bị đóng cửa.

Những hình ảnh đẹp ở một số môn thi đấu tại SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày tranh tài với 526 nội dung của 40 môn thi đấu, SEA Games 31 chính thức khép lại với Lễ bế mạc nồng ấm được tổ chức tại Cung Thể thao điền kinh trong nhà Hà Nội vào tối ngày 23/5. Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất ở một số môn thi đấu tại SEA Games 31.

Ngăn chặn lừa đảo đưa người lao động nông nghiệp sang  Australia

(CLO) Theo tin từ Văn phòng UBND thị xã Sa Pa ngày 25/5, địa phương này vừa nhận được Công văn của Sở Lao động-TB&XH tỉnh Lào Cai về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo về Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia.

WHO cho biết bệnh đậu mùa khỉ 'có thể kiểm soát được'

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba (24/5) rằng việc bùng phát bệnh đậu mùa ở khỉ bên ngoài châu Phi có thể được kiểm soát, khi nhiều chính phủ cho biết họ sẽ triển khai các đợt tiêm chủng hạn chế để chống lại virus này.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app, đòi nợ thuê quy mô gần 300 nghi phạm

(CLO) Lực lượng chức năng đã triệt phá đường dây cho vay nặng lãi qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả người nước ngoài.

Những doanh nghiệp Nhà nước nào ở Hà Nội thuộc diện giám sát tài chính 2022?

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải ký ban hành Kế hoạch số 144/KH-UBND về việc giám sát tài chính năm 2022 đối với các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ do UBND TP thành lập hoặc được giao quản lý.

Davos 2022: Huy động 18 tỷ USD để chống lại bệnh AIDS, lao và sốt rét

(CLO) Một quỹ y tế toàn cầu đã huy động được một phần ba trong số 18 tỷ USD mà quỹ này nói là cần thiết để đảo ngược những thất bại do đại dịch Covid gây ra trong việc chống lại bệnh AIDS, sốt rét và bệnh lao.

Chủ tịch Quốc hội lo ngại gói kích thích kinh tế 347 nghìn tỷ đồng:

(CLO) Đề cập việc một số ý kiến về gói kích thích kinh tế 347 nghìn tỷ chưa phân bổ được đồng nào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là vấn đề đáng lo. "Có tiền mà không tiêu được, cái này là băn khoăn nhất của Trung ương", Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Hà Nội: Yêu cầu xử lý triệt để các ổ dịch truyền nhiễm mùa hè

(CLO) Các địa phương tại Hà Nội tăng cường phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm mùa hè như sốt xuât huyết Dengue, tay chân miệng hay viêm não Nhật Bản.