Điều chỉnh kích thước chữ

Đã có kết quả xét nghiệm hơn 40.600 trường hợp từ Hải Dương về Hà Nội

(CLO) TP. Hà Nội đã tiến hành rà soát được 51.595 trường hợp về từ Hải Dương, đồng thời tiến hành lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người, còn lại đang chờ kết quả.

Audio

Chiều 22/2, Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền thông tin, tới ngày 22/02, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người, số còn lại đang chờ kết quả.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Hiền cũng cho biết số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Đã có kết quả xét nghiệm hơn 40.600 trường hợp từ Hải Dương về Hà Nội. Ảnh: laodong.vn

Đã có kết quả xét nghiệm hơn 40.600 trường hợp từ Hải Dương về Hà Nội. Ảnh: laodong.vn

Ngoài ra, thành phố đã gỡ phong toả 14 điểm. Hiện nay Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình.

Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này.

Đối với việc giải trình tự gene chủng Covid-19 của bệnh nhân 2.229, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Thay mặt Thường trực Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch Covid-19, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của thành phố Hà Nội, trong đó tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ BN 2.229, rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của thành phố, trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Thường trực Thành uỷ giao Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

PV

Bình Luận