Điều chỉnh kích thước chữ

Đại diện nguyên Chủ tịch Vodka Men’ lý giải về những cáo buộc của nhóm cổ đông

(CLO) Trước những cáo buộc của nhóm 3 cổ đông nắm giữ 52% cổ phần tại Công ty cổ phần Hương Vang đối với ông Phạm Kinh Kha, đại diện của nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty này đã lên tiếng về sự việc.

Audio

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, Bộ Công an đã có văn bản chuyển đơn đến Công an TP Hà Nội yêu cầu làm rõ đơn tố giác tội phạm của nhóm 3 cổ đông nắm giữ 52% cổ phần tại Công ty cổ phần Hương Vang đối với ông Phạm Kinh Kha, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty.

Sự vụ bắt nguồn từ việc ông Lê Văn Chương, người đại diện cho nhóm cổ đông nắm giữ 52% cổ phần Hương Vang (nhà sản xuất, kinh doanh rượu Vodka Men’) tố cáo ông Phạm Kinh Kha đã lợi dụng chức vụ được giao, tự ý bán các tài sản, hàng hóa thuộc sở hữu của Công ty Hương Vang và thu tiền về tài khoản của các cá nhân trong gia đình ông Kha hoặc chuyển hàng hoá tài sản sang công ty do người nhà ông Kha sở hữu, đứng tên.

Cụ thể, số rượu Vodka Men’ trị giá 140 tỷ đồng trong kho hàng của Công ty Hương Vang đã được ông Kha bán nhưng không chuyển tiền về Công ty Hương Vang mà chuyển về Công ty Bảo Lam. Không dừng lại, theo nội dung tố cáo của ông Chương, để đối phó với các cơ quan quản lý nhà nước và cổ đông, khách hàng, ông Kha đã tự ý làm giả sổ cổ đông, tự ý sửa số cổ phần nắm giữ của ông Kha tại Công ty Hương Vang từ 43% lên 70%. Tuy nhiên, trên thực tế công ty không tăng vốn, không phát hành thêm cổ phần và 52% cổ phần của 3 cổ đông vẫn giữ nguyên, không ai chuyển nhượng cho ông Kha. Nhóm cổ đông này cũng đang giữ sổ cổ đông gốc, được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội xác nhận.

dai dien nguyen chu tich vodka men ly giai ve nhung cao buoc cua nhom co dong hinh 1

Buổi làm việc giữa đại diện của nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Hương Vang với các phóng viên báo, đài

Bài liên quan

Trao đổi với đại diện nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Hương Vang xác nhận: có việc ông Phạm Kinh Kha đang làm việc với cơ quan công an nhưng nội dung tố cáo chỉ là những vấn đề cũ và đã được kết luận. “Phía công an cũng không yêu cầu cung cấp thông tin gì mới vì mình cũng cung cấp hết rồi và cơ quan An ninh điều tra họ nhận đơn và gọi mình lên để hỏi thôi” – vị đại diện này cho biết.

Cụ thể, ngày 16/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã có Thông báo 24 khẳng định, không đủ căn cứ xử lí hình sự đối với ông Phạm Kinh Kha, bà Phạm Thị Việt Hương về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Lý giải trước câu hỏi của phóng viên về tình tiết mới trong đơn tố cáo cho rằng ông Kha đã tự ý làm giả sổ cổ đông, tự ý sửa số cổ phần nắm giữ của ông Kha tại Công ty Hương Vang từ 43% lên 70%, đại diện của ông Phạm Kinh Kha cho rằng: “Sổ cổ đông lập phải xét thẩm quyền Chủ tịch HĐQT đến đâu và theo điều lệ công ty, quy định của pháp luật…Còn cảm thấy ảnh hưởng quyền lợi như thế nào thì phải ra tòa, tòa án sẽ xem xét lại từ khi thành lập, và mua bán cổ phần. Liên quan đến việc Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 và các Nghị quyết được ghi nhận tại Biên bản cuộc họp cổ đông bất thường năm 2020, cấp giấy ĐKKD mới, chúng tôi cũng đang khiếu nại ra tòa án và chờ kết quả của tòa''

Trả lời câu hỏi của phóng viên về có sự vênh nhau giữa hồ sơ gửi TAND quận Ba Đình đang thụ lý, trong đó khẳng định ông Kha nắm giữ 70% cổ phần, nhưng trong đơn tố cáo ông Kha gửi cơ quan công an thì nhóm 3 cổ đông cho rằng họ đang nắm giữ 52% cổ phần công ty, vị cán bộ pháp chế này cho biết: Con số vênh nhau là có căn nguyên. Cổ phần lúc đầu của vợ chồng ông Kha cắt ra bán cho các cổ đông, khi các cổ đông không có nhu cầu kinh doanh nữa thì họ bán lại cho ông Kha. Nhưng khi ông Kha đi đàm phán mua lại cổ đông thì quá trình làm giấy tờ bị sai....Do đó, nó dẫn đến việc là cổ phần bên kia nói 52% bên này nói 70%. Đây là việc giữa 2 vợ chồng ông Kha và giấy tờ cũng dựa trên sự tin tưởng giữa vợ chồng nên bị làm sai - vị này giải thích.

Về nội dung số rượu Vodka Men’ trị giá 140 tỷ đồng trong kho hàng của Công ty Hương Vang đã được ông Kha bán nhưng không chuyển tiền về Công ty Hương Vang mà chuyển về Công ty Bảo Lam, đại diện của nguyên Chủ tịch Vodka Men’ cho rằng: Những nội dung đơn không có gì mới. Công an Hưng Yên đã làm 2 lần và rất kĩ. Nếu muốn xác minh thì phóng viên làm việc với Công an tỉnh Hưng Yên.

Lý giải thêm về việc bà H.T.T.G đã 03 lần gửi văn bản vào các ngày 22/6/2021, 5/7/2021 và 16/7/2021 đề nghị ông Phạm Kinh Kha thực hiện việc bàn giao công việc, các hồ sơ, tài liệu, chứng từ và các tài sản cố định (trên 340 tỷ đồng) và hệ thống sổ sách, chứng từ kế toán, quyền admin truy cập trang nộp thuế điện tử của Hương Vang để phục vụ cho công tác thanh tra thuế, quyết toán thuế… Tuy nhiên, đến nay ông Kha vẫn chiếm giữ tiền, tài sản của công ty và không bàn giao hồ sơ giấy tờ của Hương Vang theo quy định của pháp luật, vị đại diện này cho rằng: Thực tế thời điểm này công ty cũng không còn hoạt động, công ty chỉ còn 2 người đóng bảo hiểm thôi, tất cả còn số 0 nên không có gì mà bàn giao. Một số tài sản như server (hệ thống máy tính chủ), con dấu, giấy tờ pháp lý, các giấy chứng nhận sở hữu trí tuệ… hiện do nhóm cổ đông còn lại (nhóm chiếm 52% cổ phần - PV) đang sử dụng.

Ở diễn biến khác, đại diện nhóm 3 cổ đông chiếm giữ 52% cổ phần Công ty Hương Vang thì cho rằng: Báo cáo tài chính tại thời điểm 31.12.2020 của Công ty Hương Vang thể hiện, tổng tài sản ngắn hạn của Công ty Hương Vang là hơn 349 tỷ đồng; tổng tài sản dài hạn là hơn 45 tỷ đồng, được cơ quan thuế và các cơ quản quản lý nhà nước ghi nhận. Mặc dù các cổ đông liên tục gửi ý kiến phản đối và nhiều lần yêu cầu gặp gỡ để giải quyết, yêu cầu ông Kha chấm dứt hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty Hương Vang và của cổ đông nhưng ông Kha vẫn ngang nhiên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Theo ông Lê Văn Chương, số tài sản được nhắc tới ở trên thực tế là những hồ sơ, giấy tờ tài liệu và tài sản bắt buộc phải lưu giữ tại trụ sở Công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và hiện vẫn được bảo toàn tại trụ sở công ty Hương Vang tại số 31-33 phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Tổng giá trị tài sản này là rất nhỏ (chưa tới 5 tỷ đồng) so với số tài sản ông Kha hiện đang nắm giữ để phục vụ cho hoạt động của Công ty CP đầu tư và thương mại Bảo Lam (hơn 20 ô tô con và xe tải, nhiều máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ sản xuất…). Đặc biệt, tài sản là kho hàng hoá của Hương Vang trị giá hơn 140 tỷ đồng đã bị ông Kha tẩu tán và bán, thu tiền vào tài khoản của người nhà – ông Chương cho biết thêm.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/5: Ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới!

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/5 đến 16h ngày 23/5 ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 140 ca so với ngày hôm qua tại 43 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.

Nữ cán bộ kiểm soát viên tài chính tất toán khống 28 sổ tiết kiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng vị trí công việc, Phạm Thị Thu Nga đã tất toán 28 sổ tiết kiệm hưu trí của 22 khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.