Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 152 đảng viên

(CLO) Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 152 đảng viên.

Audio
Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk

Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phát hiện và tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 10 tổ chức đảng và 167 đảng viên (có 47 cấp ủy viên).

Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức đảng và 8 đảng viên (có 3 cấp ủy viên), kết luận vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật 6 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra cấp huyện và cơ sở kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 7 tổ chức đảng và 159 đảng viên (có 44 cấp ủy viên), vi phạm phải thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 146 đảng viên (có 42 cấp ủy viên).

Nội dung vi phạm chủ yếu về chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; công tác cán bộ; thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ; chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; những điều đảng viên không được làm; tham nhũng, cố ý làm trái; việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; đất đai, tài nguyên, khoáng sản…

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, làm rõ một vụ khai thác gỗ trái phép trên địa bàn huyện Krông Bông

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, làm rõ một vụ khai thác gỗ trái phép trên địa bàn huyện Krông Bông

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra các cấp của tỉnh tham mưu cấp ủy và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 tổ chức đảng và 183 đảng viên (khiển trách 121, cảnh cáo 34, cách chức 8 và khai trừ ra khỏi Đảng 20 trường hợp). Các cấp có thẩm quyền đình chỉ sinh hoạt Đảng 18, xử lý pháp luật 1, xử lý hành chính 6 trường hợp.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.