Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Truy vết, cách ly tập trung các F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM

(CLO) Ba trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM là các thành viên trong cùng một gia đình trú ở thôn 14, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã được cách ly tập trung.

Audio
Đắk Lắk truy vết, cách ly tập trung ba trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: TL.

Đắk Lắk truy vết, cách ly tập trung ba trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: TL.

Trước đó, chiều 8/2, sau khi nhận được thông tin về ba trường hợp trên, ngành y tế Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, giám sát tình hình dịch tễ.

Theo đó, tối 5/2, gia đình trên lên xe khách tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5 giờ ngày 6/2. Từ đó đến nay, những người trong gia đình đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14 (xã Ea Tiêu) và hẻm 128 đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột). Ngoài ra, gia đình này còn tới một số địa điểm công cộng khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hiện, ngành chức năng địa phương đã truy vết thần tốc và đã xác định được danh tính, địa chỉ hàng chục người đi cùng chuyến xe khách từ TPHCM về Đắk Lắk.

Ngay sau khi xác định là F1, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa gia đình trên cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, hiện sức khỏe ba trường hợp trên đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở.

Đến sáng 9/2, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Cơ quan chức năng cách ly tại cơ sở y tế 9 trường hợp, cách ly tập trung 31 trường hợp và cách ly tại nhà, tại nơi cư trú hơn 3.300 trường hợp.

Hoàng Hạ