Điều chỉnh kích thước chữ

Danh sách các địa phương, bộ ngành được phân bổ vắc xin Covid-19

(CLO) Ngày 6/3, Bộ Y tế đã có quyết định về việc phân bổ vắc-xin Covid-19 cho các địa phương, bộ ngành, cơ sở y tế để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đầu tiên.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lô vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên được nhập cảnh về Việt Nam hôm 24/2

Lô vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên được nhập cảnh về Việt Nam hôm 24/2

Theo quyết định này, CDC của 13 tỉnh, thành phố; 2 Bộ: Công an, Quốc phòng và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vắc xin đợt đầu, trong đó Hải Dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều.

Bộ Y tế giao Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) tiếp nhận, vận chuyển vắc-xin tới các cơ sở tiêm chủng; phối hợp các địa phương, đơn vị bảo quản, sử dụng vắc-xin an toàn, đúng đối tượng.

Báo Công luận
21 cơ sở y tế được phân bổ vắc-xin trong đợt tiêm đầu tiên

21 cơ sở y tế được phân bổ vắc-xin trong đợt tiêm đầu tiên

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo thẩm quyền quản lý; thực hiện quản lý, sử dụng vắc-xin hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng).

Bộ Y tế cũng cho biết đã có 600 liều vắc-xin được sử dụng để kiểm định chất lượng và lưu mẫu tại đơn vị nhập khẩu và Viện Kiểm định quốc gia vắc-xin và Sinh phẩm y tế theo quy định.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã có quyết định về 13 tỉnh TP hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc-xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.

Thời gian triển khai: tháng 3 và 4/2021.

T.Toàn