Đến hẹn tổ chức Hội nghị nhà chung cư, chủ đầu tư Eco Green Saigon vẫn im lặng?

(CLO) Cư dân chung cư Eco Green Saigon nhiều lần gửi mail yêu cầu Ban quản lý, chủ đầu tư ấn định ngày tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu nhưng đáp lại là sự im lặng của Công ty Xuân Mai Sài Gòn.

Hứa tổ chức Hội nghị nhà chung cư vào quý I/2022

Liên quan đến những phản ánh của cư dân chung cư Eco Green Saigon (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM), trong buổi đối thoại trực tuyến cuối tháng 12/2021, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn (Công ty Xuân Mai Sài Gòn) khẳng định không giảm phí quản lý mà cư dân phản đối tại chung cư này.

den hen to chuc hoi nghi nha chung cu chu dau tueco green saigon van im lang hinh 1

Chung cư Eco Green Saigon có vị trí đắc địa trên đại lộ Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Lê Giang.

Bài liên quan

Vụ cắt nước của cư dân Eco Green Saigon là… bình thường: Chuyên gia nói gì?

Đơn phương cắt nước sinh hoạt của cư dân Eco Green Saigon là... bình thường?

Công ty Xuân Mai Sài Gòn khẳng định không giảm phí tại Eco Green Saigon

Cư dân Eco Green Saigon sẽ đối thoại online với Xuân Mai Saigon và Savills

Nói về kế hoạch tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu (HNNCCLĐ), ông Bình cho biết Công ty Xuân Mai Sài Gòn tập trung trong tháng 1/2022 sẽ tập trung giải quyết rõ ràng các vấn đề tồn đọng liên quan đến công tác quản lý vận hành gây mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư và Ban quản lý trong thời gian qua.

“Trong quý I/2022, chủ đầu tư sẽ thực hiện ngay các công tác và trình tự để thành lập Ban quản trị nhà chung cư theo đúng quy định của pháp luật. Giao cho đơn vị quản lý vận hành thực hiện và báo cáo”, ông Bình trình bày tại buổi đối thoại.

Vấn đề làm sổ hồng cho cư dân, đại diện Công ty Xuân Mai Sài Gòn cũng cho biết do điều kiện khách quan và chủ quan, công tác làm sổ hồng cho cư dân không đáp ứng kế hoạch. “Trong năm 2022, chủ đầu tư có kế hoạch thúc đẩy hoàn thành công tác cấp sổ hồng cho cư dân”, ông Bình khẳng định.

Tuy nhiên trái với những cam kết tại biên bản làm việc của buổi đối thoại, đến nay đã chuẩn bị hết quý I/2022 nhưng cư dân Eco Green Saigon vẫn chưa biết thời gian nào HNNCCLĐ sẽ được chủ đầu tư tổ chức.

Cư dân hỏi, Ban quản lý hứa, chủ đầu tư im lặng

“Cư dân chúng tôi liên tục theo dõi tiến độ công việc, gửi mail yêu cầu Ban quản lý tại Eco Green Saigon (là Công ty Savills - PV) và chủ đầu tư ấn định thời điểm tổ chức HNNCCLĐ. Đơn vị quản lý vận hành phúc đáp rằng đã hỏi chủ đầu tư, còn chủ đầu tư thì… không có câu trả lời”, anh Nguyễn Tường Duy - chủ căn hộ HR1 - A1907 nói với phóng viên báo Nhà báo & Công luận.

Cụ thể, ngày 15/4, cư dân căn hộ HR1A - 1504 nhắc, chỉ còn 14 ngày nữa là hết tháng 1/2022 nhưng việc “giải quyết vấn đề tồn đọng liên quan đến công tác quản lý vận hành gây mâu thuẫn” vẫn chưa được giải quyết. Do vậy, anh Nhân đề nghị Ban quản lý có câu trả lời về thắc mắc của cư dân như biên bản làm việc đã xác nhận.

Trả lời anh Nhân, Công ty Savills cho biết kế hoạch tổ chức HNNCCLĐ và thành lập Ban Quản trị, dự kiến của chủ đầu tư sẽ thực hiện trong quý 1/2022. Ban Quan lý tòa nhà đã trình công văn đến chủ đầu tư về việc tổ chức hội nghị để gửi đến qhính quyền địa phương. Ban quản lý sẽ cập nhật tiến độ đến cư dân khi có thông tin.

Đến đầu tháng 3/2022, anh Nhân tiếp tục gửi thư thúc giục, hiện nay đã bước vào tháng cuối cùng của quý 1/2022, cư dân muốn biết cụ thể về kế hoạch tổ chức HNNCCLĐ đã chuẩn bị đến đâu, bao gồm công văn về việc tổ chức HNNCCLĐ lần đầu để gửi đến chính quyền địa phương.

Phúc đáp yêu cầu của cư dân, Công ty Savills cho rằng theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD thì HNNCCLĐ phải được do chủ đầu tư tổ chức, nếu sau 2 lần không thành công UBND địa phương sẽ chủ trì.

Chính vì thế, Ban quản lý đã gửi công văn đề xuất chủ đầu tư chọn ngày tổ chức HNNCCLĐ bầu Ban quản trị cho cư dân Eco Green Saigon. “Hiện nay, Ban quản lý đang chờ phản hồi chính thức từ chủ đầu tư, vì thế rất mong cư dân thông cảm”, phản hồi của Công ty Savills không hề ấn định được thời gian tổ chức HNNCCLĐ.

Qúa bức xúc với các làm việc của Công ty Savills và Công ty Xuân Mai Sài Gòn về việc “lẩn tránh” trả lời về thời điểm tổ chức HNNCCLĐ, cư dân tiếp tục gửi thư yêu cầu hai công ty thông tin về việc tổ chức HNNCCLĐ bầu BQT cho đã thực hiện xong chưa?

“Còn một tuần nữa là hết quý 1/2022, các vị vẫn thất hứa theo văn bản làm việc đã ban hành. Nếu không tổ chức được, tôi đề nghị các ông thừa nhận sự yếu kém của các ông và phải đưa ra một giải quyết thoả đáng cho cư dân chúng tôi”, anh Nguyễn Trọng Nhân bức xúc.

Không khác những lần trả lời trước, Ban quản lý Eco Green Saigon vẫn nói rằng đã gửi công văn đề xuất đến chủ đầu tư chọn ngày tổ chức HNNCC lần đầu bầu Ban quản trị. “Ban quản lý và chủ đầu tư sẽ cố gắng đẩy nhanh vấn đề này và thông báo đến quý cư dân trong thời gian sớm nhất”, đại diện Ban quản lý trả lời cư dân.

“Ngày mai là ngày cuối cùng của quý 1/2022 mà thông tin về việc tổ chức HNNCCLĐ và bầu Ban quản trị vẫn không được ấn định lúc nào tiến hành. Hỏi Ban quản lý thì họ bảo đã đốc thúc chủ đầu tư, còn chủ đầu tư thì vẫn im lặng, cư dân giờ không biết làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình”, anh Nguyễn Tường Duy chia sẻ.

Xem thêm

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

(CLO) Việc TP.HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

Tọa lạc tại tâm điểm phát triển mới của Thủy Nguyên, The Greenery 2 sở hữu lợi thế kết nối trực diện trên trục đại lộ trung tâm, nơi giao thoa giữa nhịp sống đô thị hiện đại, thương mại sôi động và dòng chảy phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng. Không chỉ mở ra cơ hội an cư trong một không gian quy hoạch đồng bộ, dự án còn kiến tạo chuẩn sống mới với môi trường sống xanh, tiện nghi và giàu tiềm năng gia tăng giá trị. Giữa trung tâm đang chuyển mình từng ngày, The Greenery 2 mang đến một điểm đến cân bằng giữa sôi động và thư thái, giữa chất sống đô thị và cảm giác an nhiên – nơi mỗi ngày đều là một trải nghiệm trọn vẹn cho cư dân hiện đại.

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

(CLO) Thị trường nhà ở cho thuê tại Hà Nội thời gian gần đây có dấu hiệu sôi động trở lại ở một số khu vực. Tuy nhiên, đằng sau diễn biến này không chỉ là câu chuyện cung - cầu của thị trường cho thuê, mà còn cho thấy nhu cầu rất lớn về những sản phẩm nhà ở có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của người trẻ.

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Giữa lòng đô thị đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), The Komorebi được kiến tạo như một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng đầy tinh tế dành cho giới tinh hoa. Không chỉ mang kiến trúc Zen nguyên bản được chắp bút bởi kiến trúc sư huyền thoại Kengo Kuma, dự án còn sở hữu công viên đầu tiên tại Việt Nam đạt tiền chứng chỉ SITES - tiêu chuẩn danh giá hàng đầu thế giới về thiết kế cảnh quan và phát triển không gian bền vững.

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp địa ốc ngày càng trở nên khốc liệt. Tại khu vực Hải Phòng, Bất động sản Việt Nhân đang trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều chuyên viên môi giới từ “lão làng” đến người trẻ mới vào nghề lựa chọn đồng hành. Đâu là công thức tạo nên sức hút khác biệt này?

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng của Quỹ Nhà ở địa phương. Đây là bước cụ thể hóa các cơ chế, chính sách mới của Trung ương về phát triển nhà ở xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực đầu tư, mở rộng quỹ nhà ở phục vụ người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.067 tỷ đồng phục vụ hơn 2.500 người dân

Ninh Bình tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

(CLO) Ngày 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 535-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển Khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, Hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/06 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Thông tin dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận chính thức vượt mốc 52,43% giá trị hợp đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Hải Phòng. Theo báo cáo mới nhất từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, việc khối lượng xây lắp băng băng đi qua hơn một nửa chặng đường là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao độ của các đơn vị thi công nhằm đưa công trình trọng điểm này về đích đúng hẹn.

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

(CLO) Trong bối cảnh gần 1 triệu người có nhu cầu mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP HCM, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để mở rộng nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp.

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDIRESCO) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Với hơn 37 năm hình thành và phát triển, HANDIRESCO đã từng bước xây dựng và khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực bất động sản, gắn liền với uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư. 

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Sau hơn 30 năm bền bỉ kiến tạo những cộng đồng sống có giá trị, Kiến Á Group bước vào năm 2026 với một diện mạo mới - sắc xanh của sự trưởng thành, vững vàng và khát vọng hội nhập toàn cầu. Đây không chỉ là sự thay đổi về nhận diện, mà còn là dấu mốc mở ra một chương phát triển mới của doanh nghiệp.

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

(CLO) Khảo sát của VARS IRE cho thấy người mua nhà đã thận trọng hơn đáng kể so với giai đoạn trước. Tâm lý "sợ mua sai" đang dần thay thế nỗi lo bỏ lỡ cơ hội, kéo theo sự dịch chuyển từ đầu cơ sang tìm kiếm những tài sản có giá trị sử dụng và khả năng tạo dòng tiền bền vững.

Cỡ chữ bài viết: