Điều chỉnh kích thước chữ

Dịch COVID-19 bùng phát, 150 quận, huyện ở Ấn Độ phong tỏa nghiêm ngặt

(CLO) Đến nay, Ấn Độ có tổng số 19,9 triệu ca mắc và 218,9 nghìn ca tử vong do COVID-19.

Audio

Tại Ấn Độ, trong vòng 24 giờ qua, đã ghi nhận thêm hơn 420 nghìn ca mắc và 3.400 ca tử vong mới. Đây là ngày thứ 12 liên tiếp Ấn Độ có hơn 300.000 ca mắc COVID-19 mới.

Đến nay, Ấn Độ có tổng số 19,9 triệu ca mắc và 218,9 nghìn ca tử vong do COVID-19.

Dịch covid-19 đang bùng phát mạnh ở Ấn Độ (ảnh nguồn internet).

Dịch covid-19 đang bùng phát mạnh ở Ấn Độ (ảnh nguồn internet).

Ngày 3/5, tờ Times of India dẫn nguồn tin chính quyền cho biết, Chính phủ Ấn Độ ít có khả năng sẽ áp đặt một lệnh phong tỏa trên quy mô toàn quốc, mặc dù đã khuyến cáo các bang và vùng lãnh thổ liên bang thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt và áp dụng biện pháp phong tỏa phù hợp để phá vỡ chuỗi lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế Ấn Độ đã đề xuất thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt tại ít nhất 150 quận, huyện (trong tổng số 741 quận, huyện trên cả nước) có tỷ lệ dương tính cao trên 15%.

Bộ này cũng để cho các bang tự quyết định về mức độ áp dụng các biện pháp hạn chế.

Liên quan đến tình hình COVID-19 tại Ấn Độ, theo hãng tin Reuters, ngày 3/5, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer của Mỹ, ông Albert Bourla cho biết hãng dược phẩm này đang thảo luận với Chính phủ Ấn Độ để tìm kiếm một "lộ trình phê duyệt nhanh chóng" cho vaccine Covid-19 của hãng này, đồng thời thông báo về một khoản tài trợ thuốc trị giá hơn 70 triệu USD.

CEO của Pfizer cũng cho hay tập đoàn này đã nộp đơn đăng ký từ nhiều tháng trước, tuy nhiên vaccine Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 hiện vẫn chưa được Ấn Độ phê duyệt.

Trinh Phúc