Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ bãi chế biến mỏ đá Công ty Hải Giang San

(CLO) Sau phản ánh của báo Nhà báo & Công luận, mỏ đá Công ty Hải Giang San đã bị UBND huyện Nghi Xuân lập biên bản đình chỉ do vi phạm khoảng cách an toàn.

Audio

Ngày 7/10, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, vừa phối hợp với Phòng TN&MT huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra tại hiện trường và lập biên bản đình chỉ bãi chế biến mỏ đá Công ty Hải Giang San vì vi phạm khoảng cách an toàn.

"Anh em vừa tiến hành kiểm tra và lập biên bản đình chỉ bãi chế biến mỏ đá Công ty Hải Giang San sau phản ánh của báo chí. Chúng tôi đang tổng hợp lại các nội dung và sẽ có báo cáo cho Sở TN&MT", ông Lê Hữu Phong, Phó Phòng TN&MT huyện Nghi Xuân cho biết.

dinh chi bai che bien mo da cong ty hai giang san hinh 1

Mỏ đá Rú Nấy của Công ty Cổ phần Hải Giang San ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Bài liên quan

Trước đó, báo Nhà báo & Công luận có đăng tải bài viết phản ánh về tình trạng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tại mỏ đá Công ty Hải Giang San. Theo đó, mặc dù bãi chế biến chưa đảm bảo khoảng cách an toàn nhưng Mỏ đá Rú Nấy của Công ty Cổ phần Hải Giang San ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vẫn hoạt động bất chấp nguy hiểm, mất an toàn lao động.

Cụ thể, theo đánh giá tác động môi trường thì bãi chế biến của mỏ đá Công ty này phải đảm bảo khoảng cách an toàn đối với con người là 300m trở lên. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, bãi chế biến này mới chỉ đạt khoảng cách 150m.

dinh chi bai che bien mo da cong ty hai giang san hinh 2

Bãi chế biến của mỏ đá Công ty Hải Giang San chưa đủ khoảng cách an toàn vẫn hoạt động hơn chục năm nay

Các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu công ty phải làm thủ tục xin thuê đất, để làm bãi chế biến mới đảm bảo khoảng cách an toàn. Thế nhưng, dù chưa được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt cho thuê đất nhưng Công ty vẫn ngang nhiên hoạt động chế biến tại bãi cũ.

Ông  Đinh Thái Hùng, Giám đốc Công ty CP Hải Giang San thừa nhận: hiện tại bãi chế biến của công ty không đạt khoảng cách an toàn nên công ty đang làm thủ tục thuê đất làm bãi chế biến mới với diện tích 1ha, cạnh cầu Đồng Trá, cách mỏ gần 1km.

"Bãi chế biến phải đảm bảo khoảng cách an toàn đối với con người là 300m trở lên, còn đối với máy móc thì khoảng 150m. Hiện tại, mỏ đá công ty chỉ đạt khoảng cách 150m nên chúng tôi phải làm thủ tục xin thuê đất làm bãi chế biến mới, để đưa văn phòng ra phía ngoài cho an toàn nhưng chưa được UBND tỉnh phê duyệt cho thuê đất", ông Hùng nói.

dinh chi bai che bien mo da cong ty hai giang san hinh 3

Từ mỏ đá đến văn phòng bãi chế biến (vòng tròn đỏ) chưa đảm bảo khoảng cách an toàn bị đình chỉ hoạt động.

"Công ty mới chỉ được phép khai thác đá hộc, khi nào hoàn thiện thủ tục làm bãi chế biến mới thì được chế biến. Đoàn kiểm tra cũng đang cho cho công ty "du di" làm ở bãi chế biến cũ, nhưng phải cam kết di chuyển chỗ ở của công nhân đi nơi khác để đảm bảo an toàn, nếu để xảy ra việc mất an toàn thì công ty tự chịu trách nhiệm (!)", ông Hùng cho biết thêm.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo đến các Bộ ngành về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới, trong đó có yêu cầu sửa đổi hoặc ban hành hướng dẫn về xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế...để tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh thuận lợi, an toàn.

116 người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ, lở đất ở Ấn Độ, Nepal

(CLO) Ít nhất 116 người đã thiệt mạng và nhiều người mất tích do mưa lũ, lở đất tàn phá Ấn Độ và Nepal trong những ngày qua.

Thủ tướng quyết định kỷ luật khiển trách 3 nguyên Phó Chủ tịch Quảng Ninh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật đối với 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Biến đổi khí hậu đe dọa hơn 100 triệu người ở châu Phi

(CLO) Châu Phi chiếm dưới 4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các sông băng ở lục địa này đều có thể tan chảy vào những năm 2040.

Danh tính bạn gái cũ của nam chính Hometown Cha-Cha-Cha

Sáng 20/10, ngay sau khi Kim Seon Ho chính thức thừa nhận cáo buộc ép bạn gái phá thai. Đồng thời, truyền thông Hàn Quốc cũng đã tìm ra danh tính bạn gái của nam diễn viên.

Hà Tĩnh: Cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới từ ngày 20/10

(CLO) Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới… từ ngày 20/10.

Ba Lan đối mặt sự trừng phạt khi thách thức luật pháp của EU

(CLO) Thủ tướng Ba Lan đã bị chỉ trích liên tục trong một cuộc tranh luận căng thẳng tại Nghị viện châu Âu hôm thứ Ba (19/10), với khả năng đối mặt với sự trừng phạt từ EU.

TP. HCM: Người phụ nữ tử vong sau 3 ngày “thẩm mỹ” hút mỡ bụng

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã nắm thông tin một phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

(CLO) Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.