Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn giám sát của Quốc hội tích cực hoàn thiện báo cáo giám sát chuyên đề về công tác quy hoạch

(CLO) Chiều 22/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”.

Audio

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định: Triển khai thực hiện giám sát chuyên đề trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Đoàn giám sát đã kịp thời điều chỉnh phương thức, làm việc trực tuyến với các Bộ, ngành, nhiều địa phương. Đoàn đã tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học thông qua việc tổ chức hội thảo về các vấn đề lớn liên quan đến công tác quy hoạch.

Trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Đoàn giám sát tiếp tục chắt lọc và tổ chức tọa đàm trao đổi kỹ lưỡng, sâu sắc hơn về những vấn đề rút ra. Đồng thời, các Bộ, ban ngành cũng tiếp thu ý kiến của Đoàn trong việc xây dựng báo cáo, tổ chức giải trình. Qua đó, góp phần cung cấp thông tin hữu ích, xác thực để Đoàn giám sát tổng hợp, đánh giá và đưa ra những nhận định trong quá trình giám sát.

doan giam sat cua quoc hoi tich cuc hoan thien bao cao giam sat chuyen de ve cong tac quy hoach hinh 1

Toàn cảnh cuộc họp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng nhấn mạnh, với tinh thần làm việc khẩn trương, kỹ lưỡng và khoa học, Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chi tiết và tóm tắt của Đoàn giám sát về công tác quy hoạch được đưa ra thảo luận hôm nay là bản dự thảo lần thứ 4; được xây dựng trên cơ sở đóng góp tích cực của từng thành viên Đoàn giám sát, tiếp thu ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học.

Điểm mới trong phương thức làm việc của Đoàn giám sát là đã yêu cầu Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội đều phải cho ý kiến về việc thực hiện Luật Quy hoạch ở những lĩnh vực mà Ủy ban mình theo dõi.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng sự nỗ lực của các thành viên, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, Đoàn giám sát đã hoàn thành kế hoạch triển khai, bám sát các mốc thời gian theo yêu cầu.

Nhận định đây là một nội dung giám sát khó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị, thành viên Đoàn giám sát tiếp tục thảo luận để hoàn thiện báo cáo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến với các nội dung cụ thể như: cách diễn đạt, sử dụng câu chữ tại dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chi tiết và tóm tắt; cách cung cấp tài liệu tham khảo cho đại biểu Quốc hội nhằm tạo điều kiện cung cấp thông tin đầy đủ, khoa học, dễ tiếp cận; phim tư liệu giới thiệu kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành…

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàn Quốc tài trợ 25.000 USD bảo tồn văn hóa cồng chiêng Đắk Lắk

(CLO) Trung tâm Hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk của Hàn Quốc đã tài trợ trên 25.000 USD để thực hiện dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của người Êđê và người M’nông ở Đắk Lắk.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều tối, đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên xếp hàng gặp mặt VĐV SEA Games 31

(CLO) Trước giờ chương trình Gala chào mừng thành công SEA Games 31 bắt đầu, các đoàn học sinh, sinh viên đã xếp thành nhiều hàng dài, chờ đón để được gặp mặt các vận động viên của Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm ban hành Luật về công tác Dân tộc

(CLO) Thảo luận trước Quốc hội ngày 24/5, đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn) đề nghị sớm ban hành Luật về công tác dân tộc để điều chỉnh thống nhất các chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Ngắm xe côn tay cỡ nhỏ 2022 Suzuki Raider J Crossover sở hữu thiết kế độc đáo

(CLO) Xe côn tay mới 2022 Suzuki Raider J Crossover được phát hành tại thị trường Đông Nam Á, có kiểu dáng khá độc đáo và động cơ vận hành rất nhanh nhẹn.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".