Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Phát hiện thêm một trường hợp F1 làm việc trong KCN Amata 

(CLO) Ngày 14/6, UBND TP. Biên Hoà đã chỉ đạo các đơn vị triển khai giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến một trường hợp F1 làm việc ở Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata. 

Audio
KCN Amata thêm trường hợp nữ công nhân F1 ngụ TP.HCM làm việc tại Đồng Nai.

KCN Amata thêm trường hợp nữ công nhân F1 ngụ TP.HCM làm việc tại Đồng Nai.

Theo đó, Trung tâm Y tế TP. Biên Hoà phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai - CDC Đồng Nai điều tra dịch tễ 1 trường hợp F1 có nguy cơ từ TP. HCM làm việc tại KCN Amata (TP.Biên Hoà - Đồng Nai).

Trường hợp F1 tên là N.T.D. (SN: 1983, ngụ quận1, TP. HCM) là Trưởng bộ phận SEO của Công ty Map Pacific Singapore ở KCN AMATA. Người này có người nhà anh họ là F0, cùng sống tại quận 1, TP. HCM.

Hiện UBND TP. Biên Hòa đã ban hành công văn về việc triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tại Công ty này và cả KCN Amata.

Cùng với đó, tạm ngừng hoạt động Công ty cho đến khi xử lý đảm bảo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, lực lượng chức năng TP. Biên Hoà cũng đã họp khẩn về một trường hợp F1, cũng là nữ công nhân sống tại TP. HCM làm việc tại công ty Tombow Amata. Qua đó, Ban quản lý KCN Amata cũng đã khuyến cáo các công ty tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó ngày 13/6, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã điều tra được 48 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM. 

Trong đó, đã đưa đi cách ly tập trung 14 người (đang sinh sống trên địa bàn các huyện: Định Quán, Thống Nhất, Long Thành, TP.Biên Hòa, TP. Long Khánh), cách ly tại nhà 34 người.

CDC Đồng Nai thông báo những người đã đến công tác, khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM từ ngày 20/5 đến 12/6/2021 đang có mặt tại Đồng Nai cần khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng dịch Covid-19 kịp thời.

Liên quan đến công tác điều trị, đến nay toàn tỉnh Đồng Nai chỉ còn 1 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Bệnh nhân này đã có 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Văn Thể