Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau 7 ngày ra viện

(CLO) Trường hợp bệnh nhân số 1.696 (ca mắc đầu tiên tại tỉnh Gia Lai) trong đợt dịch này vừa có kết quả xét nghiệm tái dương tính với Covid-19 sau khi xuất viện 7 ngày.

Audio
Bệnh nhân Covid-19 ở Gia Lai tái dương tính sau 7 ngày ra viện. Ảnh: TL

Bệnh nhân Covid-19 ở Gia Lai tái dương tính sau 7 ngày ra viện. Ảnh: TL

Vào đêm 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương vừa ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với Covid-19 với bệnh nhân số 1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Đây là bệnh nhân đầu tiên ở Gia Lai ghi nhận mắc Covid-19 trong đợt dịch mới này.

Ngày 21/2, sau quá trình điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với Covid-19, người này đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Đến nay, BN 1.696 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với Covid-19.

Ngành chức năng đã gấp rút đưa BN 1.696 và chồng, con của bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Giới chức địa phương đồng thời phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân này tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa; khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1.

Thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Đồng thời, ngành chức năng tỉnh Gia Lai cũng khuyến cáo người dân chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan và nên an tâm tin tưởng, không hoang mang lo lắng.

PV