Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Người dân kêu cứu vì bị khủng bố bằng “bom bẩn”

Liên tục bị khủng bố nhà riêng bằng “bom bẩn” khiến gia đình anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà, trú tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) hết sức lo lắng. Mặc dù sự việc đã trình báo cơ quan chức năng sở tại nhưng các đối tượng vẫn không có dấu hiệu dừng những hành động này.

Audio

(CLO) Liên tục bị khủng bố nhà riêng bằng “bom bẩn” khiến gia đình anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà, trú tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) hết sức lo lắng. Mặc dù sự việc đã trình báo cơ quan chức năng sở tại nhưng các đối tượng vẫn không có dấu hiệu dừng những hành động này.

Theo trình bày của chị Hà cho biết, gia đình chị bị đe doạ, khủng bố tinh thần đã kéo dài suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên, sự việc ngày càng nghiêm trọng khi các đối tượng côn đồ ngang nhiên hành hung chị Hà ngay trên phố.

Cụ thể, sáng ngày 4/8/2016, chị đưa con đến trường tại số 5 Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm (Hà Nội), khi đang đứng đợi taxi tại ngã tư Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng, chị bị 2 đối tượng ngang nhiên hành hung dã man và đe doạ sẽ giết chết trước khi bỏ đi...

[caption id="attachment_135318" align="aligncenter" width="500"]hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban-0302 Sau khi bị hành hung trên phố, chị Hà đi khám và đau đớn khi biết bị sảy thai[/caption]

Sự việc chưa dừng ở đó, rạng sáng ngày 2/9, nhà riêng của vợ chồng chị Hà bị người lạ tấn công bằng “bom bẩn” khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình hết sức hoang mang.

Cũng theo chị Hà, nguyên nhân xảy ra sự việc trên có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa gia đình chị với gia đình hàng xóm. Bởi, trước đó gia đình ông N. (hàng xóm) đã có hành vi đổ rác, cơm thừa ra trước nhà chị và nhiều lần chửi bới, xúc phạm gia đình chị Hà.

Ngày 29/9/2015, đại diện phường Thanh Nhàn gồm ông Tống Ngọc Nghĩa, Bí thư chi bộ; ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng ban công tác mặt trận; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Cảnh sát khu vực…cũng đã lập biên bản về việc gia đình anh Hùng, chị Hà có đơn gửi Công an phường Thanh Nhàn phản ánh những hành vi trên của ông N. Qua đó, đại diện công an phường yêu cầu gia đình ông N. nghiêm túc kiểm điểm lại toàn bộ hành vi của mình để không tái phạm. Ông N. đã thay mặt gia đình xin lỗi gia đình anh Hùng, chị Hà và hứa không để xảy ra những việc tương tự.

[caption id="attachment_135317" align="aligncenter" width="450"]hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban-1-1479949850533 Rạng sáng ngày 2/9, gia đình chị Hà tiếp tục bị khủng bố bằng "bom bẩn".[/caption]

Tuy nhiên, sự việc không được giải quyết dứt điểm. Đến nay gia đình anh Hùng chị Hà vẫn tiếp tục bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” nên nhiều lần phải gửi đơn đến Công an phường Thanh Nhàn và Công an quận Hai Bà Trưng xin cứu giúp.

Mặc dù đã gửi đơn cầu cứu lên cơ quan chức năng và công an đang điều tra vụ việc nhưng hung thủ vẫn chưa buông tha và tiếp tục gây áp lực lên gia đình chị Hà. Theo chị Hà, hiện gia đình tôi, đặc biệt là các cháu nhỏ luôn trong tình trạng bất an, lo lắng và hoảng sợ. Chúng tôi đang đợi kết qủa điều tra từ cơ quan công an và mong mỏi Nhà chức trách có biện pháp nghiêm trị những kẻ côn đồ có hành vi coi thường pháp luật này.

[caption id="attachment_135319" align="aligncenter" width="500"]k-1479950799158 Nhiều đối tượng lạ mặt tiếp tục đến tận nhà gây áp lực với gia đình chị Hà[/caption]

Nhìn nhận sự việc dưới góc nhìn pháp lý, Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Bảo vệ sự an toàn của công dân là trách nhiệm của các cấp chính quyền và cơ quan công an. Khi người dân bị đe doạ tinh thần, tính mạng và đã có đơn gửi cơ quan công an thì cụ thể ở đây Công an phường Thanh Nhàn; Công an quận Hai Bà Trưng cần phải vào cuộc điều tra, có những biện pháp cụ thể bảo vệ người dân, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật. Những hành vi côn đồ không thể được chấp nhận trong một xã hội pháp quyền, cần phải bị trừng trị thích đáng.

Báo Điện tử Congluan.vn kính chuyển nội dung này đến cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân, đồng thời phản hồi để Báo có cơ sở trả lời bạn đọc./.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PVĐT