Hà Nội: Từ ngày 10/1, hàng quán ăn uống tại quận Cầu Giấy chỉ được bán mang về

UBND quận Cầu Giấy đã ban hành thông báo số 01 về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

ha noi tu ngay 10 1 hang quan an uong tai quan cau giay chi duoc ban mang ve hinh 1

Ảnh minh họa.

Bài liên quan

Quận Cầu Giấy chuyển màu cam, 7/8 phường cấp độ 3 nguy cơ cao

Theo đó, từ 8h ngày 10/1, quận Cầu Giấy không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định.

Nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử.

Quận Cầu Giấy cũng cấm các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong.

Học sinh lớp 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được phép hoạt động không quá 50% công suất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Các cơ sở lưu trú được phép hoạt động không quá 50% công suất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... giảm số lượng người làm việc, tăng cường làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng... thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID.

UBND các phường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... người dân phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời. Các phường duy trì chế độ ứng trực 24/24/7, tăng cường hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng.

Đồng thời tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn , trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người...

Trước đó, theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, từ 18 giờ ngày 6/1/2022 đến 18 giờ ngày 7/1/2022 Hà Nội ghi nhận 2.725 ca bệnh. Trong đó, 655 ca bệnh cộng đồng, 2.070 ca bệnh đã được cách ly.

Các ca bệnh nhân phân bố tại 323 xã phường thị trấn thuộc 27/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (213); Hà Đông (196); Cầu Giấy (156); Bắc Từ Liêm (145); Gia Lâm (138)…

Ngoài Cầu Giấy, Hà Nội còn 7 địa phương khác ở cấp độ 3 - "vùng cam" (nguy cơ cao) gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và huyện Gia Lâm.

Xem thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tạo nguồn, phát triển đội ngũ cán bộ và trọng dụng nhân tài

(CLO) Chiều 26/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Quyết tâm cao nhất để đưa các liệt sĩ trở về với quê hương

Quyết tâm cao nhất để đưa các liệt sĩ trở về với quê hương

(CLO) Chiều 26/8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở trong và ngoài nước trong thời gian tới, gắn với đẩy mạnh thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Chiến dịch 500 ngày đêm.

Việt Nam - Kazakhstan thúc đẩy giao lưu nhân dân, vun đắp tình hữu nghị

Việt Nam - Kazakhstan thúc đẩy giao lưu nhân dân, vun đắp tình hữu nghị

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, mỗi người dân khi đi du lịch, giao lưu tại quốc gia khác đều có thể trở thành một sứ giả của tình hữu nghị. Vì vậy, Việt Nam - Kazakhstan cần tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân, giao lưu giữa các địa phương, đồng thời tăng cường chia sẻ kinh nghiệm phát triển văn hóa và công nghiệp văn hóa trên cơ sở phát huy các giá trị truyền thống, bản sắc dân tộc.

Hà Nội phê duyệt nhà đầu tư dự án cải tạo hồ Tây khoảng 30.151 tỷ đồng

Hà Nội phê duyệt nhà đầu tư dự án cải tạo hồ Tây khoảng 30.151 tỷ đồng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án cải tạo khu vực hồ Tây và tuyến đường ven hồ theo hình thức PPP, hợp đồng BT thanh toán bằng quỹ đất. Siêu dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 30.151 tỷ đồng này kỳ vọng sẽ đưa hồ Tây trở thành trung tâm văn hóa, du lịch và kinh tế sáng tạo bền vững của Thủ đô.

Trao Huy hiệu Đảng, tri ân những đóng góp của các thế hệ đảng viên

Trao Huy hiệu Đảng, tri ân những đóng góp của các thế hệ đảng viên

(CLO) Ngày 26/8, tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn dự và trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2026 cho các đảng viên trên địa bàn tỉnh.

Đại tướng Lương Tam Quang trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành ở Hưng Yên

Đại tướng Lương Tam Quang trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành ở Hưng Yên

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), ngày 26/8, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 2/9 tặng các đảng viên lão thành trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành Thủ đô

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành Thủ đô

(CLO) Ngày 26/8, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), Thành ủy Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm, 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho 53 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hợp tác, đầu tư Việt Nam - Trung Quốc phải 'tốt hơn, chất lượng hơn và thực chất hơn'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hợp tác, đầu tư Việt Nam - Trung Quốc phải 'tốt hơn, chất lượng hơn và thực chất hơn'

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh, với tiềm năng, thế mạnh, tính bổ trợ của hai nền kinh tế Việt Nam - Trung Quốc và những định hướng mà lãnh đạo cấp cao hai bên đã thống nhất, dư địa hợp tác hai nước còn rất lớn. Giai đoạn mới không chỉ đặt vấn đề hợp tác, đầu tư "nhiều hơn" mà phải "tốt hơn", "chất lượng hơn" và "hiệu quả, thực chất hơn".

Bước đi đột phá trong chuyển đổi số ở Lạng Sơn: Đưa trí tuệ nhân tạo vào quản lý và giáo dục mầm non

Bước đi đột phá trong chuyển đổi số ở Lạng Sơn: Đưa trí tuệ nhân tạo vào quản lý và giáo dục mầm non

(CLO) Nhắc đến Trí tuệ nhân tạo (AI), người ta thường nghĩ đến những trung tâm công nghệ cao, các tập đoàn lớn hay môi trường nghiên cứu học thuật sâu rộng. Thế nhưng, sáng ngày 26/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã mang một làn gió công nghệ hoàn toàn mới đến với bậc học nền tảng nhất: Giáo dục mầm non.

Cao Bằng: Sớm xóa 45 "điểm lõm" sóng để chính quyền số vận hành thông suốt

Cao Bằng: Sớm xóa 45 "điểm lõm" sóng để chính quyền số vận hành thông suốt

(CLO) Hạ tầng số được tỉnh Cao Bằng xác định là điều kiện tiên quyết để mô hình chính quyền địa phương hai cấp hoạt động trơn tru. Dù việc ứng dụng công nghệ đã giúp bộ máy hành chính duy trì liên tục trong quá trình sắp xếp, nhưng toàn tỉnh hiện vẫn còn 45 thôn, xóm bị "lõm sóng". Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải nhanh chóng phủ sóng viễn thông, đảm bảo mọi người dân vùng sâu, vùng xa đều tiếp cận được dịch vụ công.

Chủ tịch Quốc hội Côte d'Ivoire Patrick Achi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Côte d'Ivoire Patrick Achi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 26/8, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Côte d’Ivoire rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 26/8, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Cỡ chữ bài viết: