Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xét nghiệm gần 75.000 người từ Đà Nẵng về bằng phương pháp Reatime-PCR

(CLO) Đây là thông tin chính thức được Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội trao đổi tại cuộc làm việc sáng ngày 8/8.

Các bệnh viện lớn chia lửa với Thủ đô Hà Nội

Qua rà soát thống kê của các cơ quan chức năng, có 74.905 trường hợp cần xét nghiệm RT-PCR trong chiến dịch này, gồm các đối tượng đã qua Đà Nẵng và có các biểu hiện ho, sốt, khó thở; những trường hợp đi qua các điểm dịch của Đà Nẵng mà Bộ Y tế khuyến cáo; tất cả những người đi Đà Nẵng về từ ngày 15-7 đến 28-7; đối tượng F1 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh...

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Dương

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: "Bộ Y tế đảm bảo đủ sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 của Hà Nội. Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện/ viện /trường trực thuộc Bộ nâng cao tối đa công suất xét nghiệm cho Hà Nội. Tuy nhiên, quan trọng là Hà Nội phải đảm bảo lấy mẫu đủ để các đơn vị có thể xét nghiệm nhanh nhất".

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bệnh viện lớn cũng cho biết sẵn sàng chia lửa với Thủ đô trong việc xét nghiệm bằng phương pháp Reatime-PCR. Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai sẽ xét nghiệm 40.000 mẫu, bệnh viện Nhi TƯ 10.000 mẫu, bệnh việt Nhiệt đới TƯ 10.000 mẫu và Viện vệ sinh dịch tế TƯ 10.000 mẫu. Và ngay trong chiều nay 8/8, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức tiếp nhận và tiến hành xét nghiệm ngay các mẫu bệnh phẩm từ Hà Nộ chuyển sang. 

Các bệnh viện lớn sẽ hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp Reatime-PCR

Các bệnh viện lớn sẽ hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp Reatime-PCR

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc triển khai xét nghiệm RT-PCR sẽ được triển khai vào hôm nay tại toàn bộ các quận trên địa bàn thành phố và huyện Phúc Thọ. Thành phố sẽ tập trung cao nhất nguồn lực để triển khai thực hiện cho toàn bộ người dân trong diện được xét nghiệm.

"Để việc xét nghiệm không bị dồn dập, bảo đảm an toàn và hiệu quả, thành phố sẽ tiến hành tách theo nhóm, phân bố nguồn nhân lực phù hợp. Cán bộ Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã thực hiện lấy mẫu và gửi đến các đơn vị thực hiện xét nghiệm theo phân luồng. Nguyên tắc lấy mẫu cuốn chiếu theo thứ tự ưu tiên trước với những đối tượng có triệu chứng, đối tượng F1, đối tượng trở về từ những khu vực có ổ dịch được Bộ Y tế khuyến cáo...". Ông Hiền nhấn mạnh. 

Liên quan đến ca bệnh 751, do bệnh nhân này có thời gian thường xuyên lưu trú tại Hà Nội và chỉ đến Hải Dương để cấp cứu nên Chủ tịch UBND Thành phố đã đề xuất ca bệnh này thuộc Hà Nội. Xem xét tình hình chung, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã đồng ý để ca bệnh này liên quan đến cả Hà Nội và Hải Dương để các đơn vị tập trung xử lý dịch tễ. Như vậy, đến thời điểm này Hà Nội đã có 6 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và hiện tại đang được điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ 2 cơ sở Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội. 

Hoàng Dương

 
 
Tin mới
Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Lexus công bố ảnh teaser về mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện RZ

(CLO) Lexus đã công bố hình ảnh về RZ, một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt. Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được xây dựng trên nền tảng BEV chuyên dụng.

Dùng Windows lậu có thể khiến người dùng mất sạch tiền điện tử

(CLO) Các chuyên gia đã tìm thấy phần mềm độc hại có tên Cryptobot trong công cụ KSMPico, thường được sử dụng để bẻ khóa Windows. Nó có khả năng đánh cắp token trong ví tiền điện tử.

“Bố già” đại diện Việt Nam tranh giải Oscar 2022

(CLO) Theo đại diện Cục Điện ảnh, phim "Bố già" được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar lần thứ 94 với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry.

Tòa án phong tỏa tài sản của Ngô Diệc Phàm

(CLO) Sina đưa tin ngày 6/12, tòa án Trung Quốc đã công bố phán quyết dân sự sơ thẩm về tranh chấp hợp đồng giữa công ty đồ gia dụng Vantage và công ty TNHH Điện ảnh và Truyền hình Phàm Thế của Ngô Diệc Phàm.