Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Chiều 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Bệnh nhân là nam 63 tuổi, trú tại phường Hải Tân, là BN 9.642. Ông là bố chồng của bệnh nhân 4.836 (nữ công an).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận ca mắc Covid-19. Ảnh: minh họa

Chiều 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận ca mắc Covid-19. Ảnh: minh họa

Cụ thể, vào ngày 21/5 bệnh nhân được xác định là F1 nên đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương. Bệnh nhân được lấy mẫu theo đúng quy định 5 lần vào các ngày từ 21/5 đến 8/6 và đều cho kết quả âm tính.

Cách đây 2 ngày, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, không đau họng, không ho, không khó thở, không mất vị giác, khứu giác, đại tiểu tiện bình thường. Ông được Trung tâm Y tế TP.Hải Dương đưa vào khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lúc 13h15, ngày 9/6.

Tại đây, bệnh nhân được cách ly y tế buồng riêng. Các nhân viên khoa Truyền Nhiễm tiếp xúc người này có sử dụng phương tiện phòng hộ đầy đủ.

Ngày 9/6, kết quả xét nghiệm SARS–CoV-2 của người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có một số bệnh nền như tiểu đường, tăng huyết áp.

Trước đó, vợ, con trai và con dâu của bệnh nhân đều mắc Covid-19. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Cũng theo báo cáo của CDC Hải Dương, trong ngày, 3 bệnh nhân ở tỉnh này xuất viện, nâng tổng số người được điều trị khỏi trong đợt này lên 26. Những bệnh nhân này sẽ tiếp tục được theo dõi và cách ly tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 10/6, tỉnh Hải Dương có 52 người mắc Covid-19 và còn 26 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

PV

Bình Luận