Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phong tỏa hơn 6.000 dân, truy tìm ca F1 liên quan công nhân dương tính Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đã đưa ra văn bản yêu cầu tiến hành phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân. Đồng thời truy tìm trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân Công ty POYUN dương tính Covid-19.

Audio

Sáng 23/2, thông tin từ bà Nguyễn Thị Liễu – Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chính quyền địa phương đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân để truy vết những người liên quan đến ca dương tính Covid-19 là nữ công nhân Công ty POYUN Chi nhánh Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương).

3 khu dân cư bị phong tỏa gồm: Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn. Đây là nơi nữ công nhân đi lại, tiếp xúc nhiều.

Hải Dương tiến hành phong tỏa hơn 6.000 dân, truy tìm ca F1 liên quan công nhân dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Hải Dương tiến hành phong tỏa hơn 6.000 dân, truy tìm ca F1 liên quan công nhân dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Bà Liễu cho biết rằng, cô này được công ty cho nghỉ từ 29/1 nhưng công ty không thông báo là bị nhiễm hay không nên cô ấy về nhà không tự giác khai báo y tế và cũng không thực hiện các biện pháp y tế.

Cô ấy đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên cơ quan chức năng xác định nếu cô ấy ủ bệnh trước thì có nguy cơ lây nhiễm rộng. Do đó, cơ quan chức năng đã khoanh vùng 3 khu dân cư ở phường Hiệp Sơn để truy vết.

Tối 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn phát đi thông báo khẩn liên quan đến trường hợp chị N.T.H (SN 1992, là công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương) dương tính Covid-19.

Theo đó, ngày 29/1/2021, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP. Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H (thường trú tại cụm dân cư số 3, KDC Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) được nghỉ, cách ly tại nhà từ 29/1 đến nay.

Tuy nhiên, từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên nữ công nhân đi lại nhiều nơi, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (H. có đeo khẩu trang khi đi chợ).

Ngày 21/2, Công ty POYUN Phú Thái, Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi công nhân quay trở lại làm việc. Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty. Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với Covid-19.

Đồng thời, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

PV