Điều chỉnh kích thước chữ
Tiếp bài, “Thanh Hoá: Báo động tình trạng đốt, phá rừng trái phép tại Bá Thước!”

Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước bị điều chuyển công tác

(CLO) Sáng nay, ngày 24/3, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá đã công bố Quyết định miễn nhiệm chức danh Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước đối với ông Lê Duy Ngợi.

Audio
Bài liên quan
Ông Nguyễn Văn Cử (đứng giữa) nhận Quyết định từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá lên làm Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước thay cho ông Lê Duy Ngợi

Ông Nguyễn Văn Cử (đứng giữa) nhận Quyết định từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá lên làm Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước thay cho ông Lê Duy Ngợi

Như báo Điện tử Congluan.vn đã từng phản ánh qua nhiều bài viết "Báo động tình trạng đốt, phá rừng trái phép tại huyện Bá Thước" với nội dung phản ánh về tình trạng đốt, phá rừng trái phép tại huyện Bá Thước diễn ra ngày càng nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, trong khi vai trò của những người quản lý, giữ rừng như Kiểm lâm, chính quyền sở tại dường như "vắng bóng".

Vụ việc trên đang trong quá trình kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng. Nhưng để có biện pháp ngăn chặn, thay đổi cách điều hành công việc tại Hạt Kiểm lâm huyện, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá đã quyết định “thay máu” đối với lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước.

Theo đó, ông Lê Duy Ngợi, Hạt trưởng, ông Đào Đình Huy, Hạt phó Kiểm lâm Bá Thước bị điều chuyển công tác về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá chờ phân công nhiệm vụ mới. Ông Nguyễn Văn Cử, Phó Phòng Thanh tra Pháp chế Chi cục Kiểm lâm được bổ nhiệm làm Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước thay cho ông Lê Duy Ngợi kể từ ngày 24/3 với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm (kể từ ngày 24/3/2020).

Ông Lê Duy Ngợi bị điều chuyển về Chi cục Kiểm lâm nhận công tác mới

Ông Lê Duy Ngợi bị điều chuyển về Chi cục Kiểm lâm nhận công tác mới

Quá trình kiểm tra việc phá rừng xảy ra tại làng Kế, làng Đô, làng Nán của huyện Bá Thước vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thực tế để có thông tin trả lời báo chí và các cơ quan chức năng.

Dư luận đánh giá cao sự kịp thời vào cuộc của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và tiến hành các biện pháp xử lý những tồn tại hạn chế, đã và đang xảy ra tại Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước.

Trần Đại