Kanagawa Festival 2025 kết nối văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

(CLO) Kanagawa Festival là sự kiện văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, mang đến trải nghiệm đậm chất Nhật Bản ngay giữa lòng Hà Nội.

Ngày 15/11, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp cùng thành phố Hà Nội tổ chức buổi lễ khai mạc Kanagawa Festival 2025.

2(2).jpg
Không gian văn hóa Nhật Bản tại lễ hội Kanagawa 2025. Ảnh: VH

Lễ hội Kanagawa là sự kiện văn hóa - nghệ thuật được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Theo Thống đốc tỉnh Kanagawa - ông Kuroiwa Yuji - từ 2015 đến nay, tỉnh Kanagawa và Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ vô cùng tốt đẹp, tổ chức nhiều lễ hội văn hóa kết nối Việt Nam với Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng.

Là một sự kiện ý nghĩa diễn ra vào mùa thu, Thống đốc Kuroiwa Yuji mong rằng lễ hội này sẽ góp phần quảng bá văn hóa - âm nhạc Nhật Bản đến với người dân Việt Nam và du khách.

Kanagawa Festival 2025 tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 15-16/11 tại không gian đi bộ Trần Nhân Tông - công viên Thống Nhất. Sự kiện với quy mô 35 gian hàng, trong đó 25 gian thương mại và 10 gian ẩm thực, cùng khu trải nghiệm văn hoá, trò chơi truyền thống, không gian trang phục truyền thống (yukata), điểm chụp ảnh với biểu tượng cổng Torii và "con đường hoa anh đào" - mang đến trải nghiệm đậm chất Nhật Bản ngay giữa lòng Hà Nội.

Trên sân khấu trung tâm, khán giả sẽ được hoà mình trong điệu múa lễ hội Awa Odori, giao lưu đố vui về Kanagawa, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật do nghệ sĩ Việt - Nhật trình diễn, trải nghiệm văn hoá anime - manga, và nhiều hoạt động dành cho gia đình, thanh thiếu niên.

1(2).jpg
Tiết mục kịch rối được thực hiện bởi các nghệ sĩ Việt Nam. Ảnh: VH

Đặc biệt vào 19h tối ngày 16/11, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra chương trình Hoàng Dũng liveshow.

Bên cạnh đó, khu gian hàng trưng bày - giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tuyến du lịch, giáo dục - du học, công nghệ - dịch vụ sẽ giúp công chúng Thủ đô có cái nhìn đầy đủ hơn về vùng đất Kanagawa giàu truyền thống văn hóa và sáng tạo.

Xem thêm

Làng cổ Bắc Biên: Dấu ấn lịch sử và văn hóa ngàn năm

Làng cổ Bắc Biên: Dấu ấn lịch sử và văn hóa ngàn năm

(CLO) Nằm bên bờ Bắc của sông Hồng, làng Phúc Xá hay còn gọi là làng Bắc Biên thuộc tổ 8 và tổ 10 cụm Ngọc Thụy, phường Bồ Đề (Hà Nội), là một trong những ngôi làng cổ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội. Trải qua hơn một nghìn năm lịch sử, nơi đây hiện còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn cấu trúc làng xã truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Không chỉ là một địa danh hành chính, làng Phúc Xá - Bắc Biên còn bảo lưu và gìn giữ một hệ thống di sản có giá trị lịch sử - văn hóa đặc biệt của Thủ đô như cụm di tích đình Phúc Xá và chùa Bắc Biên cũng như lễ hội truyền thống tồn tại hàng trăm năm tuổi.

Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

(CLO) Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy táo bạo qua hai dòng chảy âm nhạc đối lập: Pop Ballad trữ tình sâu lắng và Rock mạnh mẽ, cuộn trào, ca khúc không chỉ là tiếng lòng tự hào mà còn là lời tự răn về cái "Tâm", cái "Tầm" của những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng.

Lần đầu tiên Tuồng, Chèo và Cải lương cùng xuất hiện trên một sân khấu

Lần đầu tiên Tuồng, Chèo và Cải lương cùng xuất hiện trên một sân khấu

(CLO) Chương trình tạp kỹ “Bí mật triều đại phép thuật” đã mang đến một cách tiếp cận mới cho sân khấu truyền thống khi kết hợp ba loại hình nghệ thuật Tuồng, Chèo và Cải lương trong cùng một tác phẩm, tạo nên cuộc hội ngộ đặc biệt của những tinh hoa nghệ thuật dân tộc, mở ra những trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Lan tỏa giá trị ‘Đường cách mệnh’ trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước

Lan tỏa giá trị ‘Đường cách mệnh’ trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước

(CLO) Chiều 1/6, tại Hà Nội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) cùng Viện Hồ Chí Minh thuộc Trường Đại học Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Từ Đường cách mệnh năm 1927 đến kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc”.

Cỡ chữ bài viết: