Điều chỉnh kích thước chữ

Kết luận của Hội đồng chuyên môn về vụ 4 trẻ tử vong tại Bắc Ninh

(CLO) Chiều tối 21/11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về Kết luận của hội đồng chuyên môn về vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh ngày 20/11.

Audio

Cụ thể, nguyên nhân ban đầu khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong được xác định là do sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân đẻ non suy hô hấp yếu. Qua theo dõi, các trẻ đều có tình trạng nhiễm khuẩn sau 3-5 ngày điều trị và không đáp ứng với các biện pháp điều trị chống sốc tại bệnh viện. Trong đó, có 1 trẻ thụ tinh trong ống nghiệm, mẹ tiền sản giật, đẻ non, suy dinh dưỡng, 1,6kg.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn về vụ 4 trẻ tử vong tại Bắc Ninh 1
Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hoàng Hải) 
Theo bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, vụ việc này là một sự cố đáng tiếc và hy hữu, vì có tới 4 trẻ chết cùng ngày, tại cùng một khoa. Bởi từ trước đến nay, Khoa sơ sinh của BV Sản nhi tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho hơn 1.000 trẻ sinh non sơ sinh, thậm chí nuôi sống trẻ 700 gram. Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế tỉnh và lãnh đạo BV đã đến thăm hỏi động viên và có sự hỗ trợ trước mắt cho các gia đình. Ngay trong tối 21/11, có 5 trẻ khác sẽ được chuyển lên bệnh viện Phụ sản Trung ương.

BV Sản nhi tỉnh Bắc Ninh cũng đã đình chỉ toàn bộ kíp trực liên quan đến sự cố nói trên. Hiện nguyên nhân chính xác của vụ việc này vẫn phải chờ kết luận của công an.

PV