Điều chỉnh kích thước chữ

Khách hàng mất tài sản, trách nhiệm Grab Việt Nam ở đâu?

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của bà Nguyễn Mai Chi ở quận Hai Bà Trưng, về việc có sử dụng dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Grab, khi xuống xe có để quên một chiếc điện thoại hãng Samsung A7 trên xe, nhưng sau đó đã mất liên lạc với tài xế, và Grab Việt Nam thì "biệt vô âm tín".

 

 Thực hiện: Trần Anh - Đức Thọ

 

Cụ thể, vào khoảng 11h30 ngày 28/9/2018, bà Chi đã gọi dịch vụ Grabcar biển số xe 19A - 18954 đi từ 105 Láng Hạ đến 49 Quang Trung, Hà Nội. Sau khi xuống xe được khoảng 3 phút, bà Chi phát hiện mình để quên chiếc điện thoại hãng Samsung A7 của mình trên ghế sau của xe ô tô Grab mà bà mới đi. Ngay lúc đó, bà Chi đã mượn điện thoại của bạn gọi vào số máy của mình thì thấy đổ mấy hồi chuông rồi không liên lạc được. Nhận thấy có điều bất ổn, bà Chi đã nhanh chóng gọi tới tổng đài của Grab Việt Nam để báo sự việc đã xảy ra. Tổng đài Grab đã cung cấp cho bà biết thông tin về lái xe và chiếc xe mà bà đã sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, ngay sau đó bà Chi cũng như tổng đài Grab đã gọi rất nhiều lần nhưng đều không liên lạc được với lái xe.

Báo Công luận
 Phóng viên báo Nhà báo và Công luận làm việc với bà Nguyễn Mai Chi.

Trao đổi với phóng viên, bà Chi cho hay, "Tôi đã từng đi rất nhiều hãng taxi phổ thông,  việc nhặt được tài sản của khách hàng và trao trả lại thì là hết sức bình thường. Tôi tin tưởng Grab, tôi đã sử dụng Grab, nhưng khi xảy ra sự việc thì tôi rất thất vọng".

Để xác minh làm rõ vấn đề trên, ngày 2/10/2018 phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã đến làm việc với Grab Việt Nam chi nhánh Hà Nội tại ngõ 78 Duy Tân, Hà Nội để tìm hiểu sự việc, nhưng thay vì cử đại diện Grab tại Hà Nội làm việc với phóng viên, phía Grab lại "đẩy' phóng viên vào trụ sở TP Hồ Chí Minh để làm việc với lý do chi nhánh Hà Nội không có thẩm quyền giải quyết.

Ngay sau đó, Phóng viên cũng đã liên hệ tới văn phòng Grab tại TP. Hồ Chí Minh để làm việc theo hướng dẫn gợi ý của vị đại diện Grab tại Hà Nội. Phía Grab TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu phóng viên gửi nội dung làm việc qua Email để phía Grab trả lời. Đến ngày 30/10/2018, đại diện Grab TP. Hồ Chí Minh có gửi một mẩu thông tin giống văn bản, vô cùng hời hợt phản hồi lại báo Nhà báo và Công luận  với nội dung “Trường hợp thất lạc tài sản của khách hàng Nguyễn Mai Chi đã được tổng đài Grab tiếp nhận vào ngày 23/9/2018”.

Sự việc của bà Chi xảy ra vào ngày 28/9/2018 nhưng không biết vị đại diện Grab TP. Hồ Chí Minh lấy thông tin ở đâu là ngày 23/9/2018? Thiết nghĩ, một hãng dịch vụ vận tải dùng công nghệ 4.0 lớn nhất hiện nay, được rất nhiều người tin dùng như Grab, lại có thể nhầm lẫn thông tin cơ bản này. Không những thế, cách giải quyết vụ việc khi có sự cố xảy ra của Grab vô cùng hời hợt, thiếu trách nhiệm khiến dư luận đặt câu hỏi: Grab Việt Nam đã làm gì, ở đâu? Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab thì Grab phải có trách nhiệm với chuyến đi và an toàn của hành khách. Nói cách khác, khi xảy ra tranh chấp hoặc sự cố, Grab Việt Nam phải là đơn vị đứng ra giải quyết tranh chấp giữa tài xế và khách hàng, thay vì đứng ngoài vô can như đang làm hiện nay. "Với cách giải quyết hời hợt, thiếu trách nhiệm như trên của Grab Việt Nam, liệu rằng khách hàng còn tin tưởng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này" - bà Chi bức xúc. 

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Trần Anh - Đức Thọ

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

(CLO) Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập, nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bản án cho nhóm hacker chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nhiều người

(CLO) Nhóm đối tượng lừa đảo, nhắn tin cho các nạn nhân, tự xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP vào đường link chúng cung cấp. Từ đó, bọn chúng chiếm đoạt tiền của bị hại.