Khai trương Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Ấn Độ

(CLO) Đây là cơ quan thường trú thứ 13 của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại nước ngoài, thể hiện quy mô phát triển và tầm nhìn chiến lược của cơ quan truyền thông lớn và quan trọng hàng đầu của đất nước.
Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Cộng hòa Ấn Độ. Ảnh: PV

Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Cộng hòa Ấn Độ. Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ngày 12/2, tại New Dehli, Đài Tiếng nói Việt Nam khai trương Cơ quan thường trú tại Ấn Độ.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Ấn Độ cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ được lãnh đạo hai nước nâng lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Năm 2020, với việc Việt Nam đảm nhận vai trò kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN, hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội phối hợp trong các vấn đề khu vực và toàn cầu; góp phần quan trọng thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng chung ở châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, việc VOV mở Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ sẽ góp phần nối dài cánh sóng của Đài, lan tỏa thông tin xác thực, nhanh nhậy và hữu ích về Việt Nam cũng như về Ấn Độ với công chúng hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương.

Sự kiện này cũng thể hiện quy mô phát triển và tầm nhìn chiến lược của Đài TNVN - một trong những tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp và hiện đại của Việt Nam với đầy đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in.

Hiện nay, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, 1 báo in, 13 cơ quan thường trú nước ngoài; phát sóng 12 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở Việt Nam và 12 tiếng nước ngoài. Thông tin của Đài được phủ sóng khắp trong nước và nhiều khu vực trên thế giới.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. Ảnh: PV

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Phạm Sanh Châu thực hiện nghi lễ khai trương Cơ quan Thường trú tại Ấn Độ. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng giới thiệu và giao nhiệm vụ cho Trưởng Cơ quan Thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ Phan Thanh Tùng, yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp nước sở tại, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Ảnh: PV

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Ảnh: PV

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài TNVN và Hãng tin ANI của Ấn Độ. Theo đó, hai bên sẽ trao đổi tin tức và các chương trình phát thanh và truyền hình về các chủ đề xã hội, du lịch, các địa điểm nổi tiếng, thương mại, nghệ thuật và văn hóa, giáo dục.

Hai bên cũng sẽ trao đổi chuyên gia, nhân sự và tổ chức các khóa đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên hai bên. Hãng tin ANI cũng cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác với cơ quan thường trú VOV tại Ấn Độ trong quá trình hoạt động tại đây.

P.V

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Cỡ chữ bài viết: