Điều chỉnh kích thước chữ

Khai trương văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và kỷ niệm 2 năm ra mắt

(CLO) Ngày 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh và kỷ niệm 2 năm ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - Moitruong.net.vn.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Toàn - TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng Báo chí  Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Nguyên Hiền – Chi Cục trưởng Chi Cục BVMT TP. Hồ Chí Minh cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và cơ quan quản lí báo chí trú đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Đại diện các sở, ngành TP. Hồ Chí Minh; Cùng sự góp mặt của các vị đại biểu, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương trú đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, doanh nhân... 

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động Báo chí điện tử số: 509/GP-BTTT ngày 18/11/2016. Hai năm qua, Tạp chí đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Môi trường, nước sạch, tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu, được đông đảo bạn đọc trên cả nước đón nhận. Hiện nay, Tạp chí đang hoạt động theo mô hình báo chí đa phương tiện, bao gồm: tạp chí in 01 tháng/kỳ; tạp chí điện tử Moitruong.net.vn cập nhật tin tức 24/24 và Truyền hình Môi trường và Cuộc sống.

Được sự đồng ý của Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã xúc tiến xây dựng Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/2018 Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản số: 4638/UBND-VX về việc Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đủ điều kiện hoạt động văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 3/8A, đường 25A, phường Tân Quy, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Báo Công luận
Ông Nguyễn Văn Toàn – TBT Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cắt bánh sinh nhật  mừng Tạp chí điện tử tròn 2 tuổi 
Nhân dịp này, để nhìn lại chặng đường đã đi qua, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - Moitruong.net.vn.

Báo Công luận
 Đội ngũ Ban biên tập, PV, BTV Môi trường và Cuộc sống mừng sinh nhật Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn tròn 2 tuổi 
Được sự quan tâm và định hướng đúng đắn của lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, sau 2 năm ra mắt, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã đạt được những thành công nhất định, khẳng định vị trí của mình trong lòng độc giả.

Bước đầu, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - Moitruong.net.vn đã đạt được những mục tiêu quan trọng, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển một kênh truyền thông đa phương tiện mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam và của nhân dân đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Với thế mạnh của một trang báo điện tử đa phương tiện, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong làng báo cả về phương thức lẫn chất lượng thông tin để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

Đây cũng là dịp để Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, gửi lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, đối tác là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo độc giả.

Báo Công luận
 Ông Nguyễn Văn Toàn – TBT Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại lễ khai trương
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống gửi lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, đối tác là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo độc giả đã luôn đồng hành với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trong suốt thời gian qua. Đồng thời, khẳng định các tỉnh Khu vực Nam Bộ đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của miền Nam. Việc phát triển kinh tế sẽ kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường, tuy nhiên để giảm thiểu sự tác động của ô nhiễm môi trường tới cuộc sống thì công tác tuyên truyền là rất quan trọng.

Song song với sự phát triển kinh tế vượt bậc thì các tỉnh Khu vực Nam Bộ cũng đã và đang chịu sự tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, triều cường, bão lũ, thiên tai đã làm cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Báo Công luận
  Tập thể Ban biên tập, đội ngũ phóng viên, Biên tập viên của toà soạn Môi trường và Cuộc sống
Để thông tin kịp thời, chính xác, khách quan những thông tin về kinh tế, xã hội, môi trường, tài nguyên, khoáng sản, nước sạch, biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành phố Khu vực Nam Bộ tới độc giả trên cả nước. Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống quyết định đặt Văn phòng đại diện Khu vực Nam Bộ của Tạp chí tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc thành lập Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nước sạch, bảo vệ tài nguyên, sinh thái... Tại đây, phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có thể tiếp cận nhanh nhất với các sự kiện, sự việc diễn ra trong khu vực Nam Bộ và nhất là TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế của cả nước để chuyển tải những thông tin nóng hổi đến bạn đọc.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo và cơ quan quản lí báo chí của TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của các cộng tác viên, bạn đọc đã đến với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống như một sự lựa chọn tin cậy và gửi gắm những kỳ vọng. Việc thành lập văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh chính là biểu hiện của sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tờ báo đồng thời cũng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc trong khu vực các tỉnh phía Nam.

Báo Công luận
Ông Nguyễn Văn Toàn – TBT trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập đã trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Báo Công luận
 Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè báo chí tại lễ khai trương
Để Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh phát triển, hoạt động hiệu quả, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ông Nguyễn Văn Toàn đề nghị lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, chính quyền các cấp tạo điều kiện cho Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh hoạt động cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin. Từ đó, có được những tin, bài phản ánh đa chiều về TP. Hồ Chí Minh cũng như khu vực Nam Bộ.

Báo Công luận
Ông Nguyễn Văn Thắng– Trưởng văn phòng đại diện khu vực Nam Bộ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu 
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Việc mở văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh thật sự là niềm vui lớn đối với Ban biên tập cũng như cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Để đáp ứng được sự mong mỏi của Ban biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh sẽ khắc phục khó khăn, đồng tâm, đồng lòng, đoàn kết cùng nhau xây dựng Văn phòng lớn mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày vui lớn của tòa soạn khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn tròn 2 tuổi, tôi xin gửi đến Ban biên tập, các cán bộ, PV, BTV, CTV của Tạp chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Báo Công luận
Bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng báo chí  Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh 
Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng Báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vui mừng khi TP. Hồ Chí Minh được đón nhận thêm Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống sẽ phản ánh khách quan, đa chiều về các vấn đề kinh tế, xã hội, đặc biệt là vấn đề môi trường của Thành phố đến với đông đảo người dân cả nước.

Báo Công luận
Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời  
Cũng tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ông Nguyễn Văn Toàn đã giao nhiệm vụ cho các phóng viên Văn phòng đại diện, mỗi phóng viên phải luôn ý thức là đại diện của tờ báo, hiểu về tờ báo, về địa phương, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh. Mỗi phóng viên của Văn phòng đại diện cần biết khắc phục và vượt qua mọi trở ngại, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với phương châm Đảng tin, dân yêu và xã hội đồng hành, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh phải trở thành một mô hình mẫu mực của cơ quan Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại địa phương; là địa chỉ tin cậy, gần gũi, quen thuộc với người dân địa phương.

An Nhiên

 
 
Tin mới
Tranh cãi về phí quản lý, nhiều cư dân chung cư Eco Green Saigon bị cắt nước

(CLO) Cư dân cho rằng mức phí quản lý 18.000 đồng/m2 là quá cao nhưng chất lượng tiện ích không tương xứng. Họ không chịu đóng tiền quản lý, yêu cầu được đối thoại thì bị cắt nước sinh hoạt.

Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng

(CLO) Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.

Nếu tiêm vắc xin Sinopharm thì mũi tăng cường tiêm vắc xin mRNA

(CLO) Bộ Y tế cho rằng, nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca).

Biến thể Omicron xuất hiện, giới siêu giàu tranh nhau đặt máy bay riêng để chạy trốn khỏi Nam Phi

(CLO) Nam Phi là một trong những điểm nóng COVID-19 mới nhất sau khi Tổ chức Y tế Thế giới phát hiện ra một biến thể mới và đặt tên là Omicron, khiến các quốc gia bao gồm Mỹ và Anh bị hạn chế đi lại.

Cướp tiền của học sinh, bốn đối tượng lĩnh án 16 năm tù

(CLO) Ngày 2/12, TAND huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) tuyên phạt 4 đối tượng 16 năm tù về tội cướp tài sản.

Đa số bệnh nhân COVID-19 tử vong đều trên 55 tuổi, mang bệnh lý nền

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị đánh giá lại tất cả các khâu trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân để hạn chế tỉ lệ tử vong.

Người trên 65 tuổi và trẻ dưới 3 tháng tuổi khi nhiễm COVID-19 sẽ điều trị tại bệnh viện

(CLO) Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người tuổi từ 65 trở lên và đã tiêm đủ liều vaccine, phụ nữ có thai, vừa sinh con dưới 42 ngày, trẻ em từ dưới 3 tháng tuổi nếu mắc COVID-19 thì điều trị tại Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19.

Lượng người nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến, Tổng cục Thuế ra khuyến cáo

(CLO) Trước hiện tượng người đến đăng lý nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến, Tổng cục Thuế khuyến cáo mọi người nên nộp online, thay vì tới các điểm thu.

Hệ thống Bắp Kids có dấu hiệu bán hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng?

(CLO) Hệ thống cửa hàng Bắp Kids kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép dành cho trẻ em, hiện có 7 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, mới đây hệ thống Bắp Kids bị phản ánh bán hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như: Channel, adidas, gucci, armani…