Điều chỉnh kích thước chữ

Khẩn cấp: Ai đến cửa hàng Mắt Việt ở Aeon Bình Tân cần liên hệ y tế gấp

(CLO) Người dân từng đến cửa hàng Mắt Việt trong Aeon Mall Bình Tân (quận Bình Tân,TPHCM) vào buổi trưa 25/7 cần liên hệ để hỗ trợ y tế, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Audio
TPHCM thông báo khẩn tìm người đã vào cửa hàng Mắt Việt trong Aeon. Ảnh: TL.

TPHCM thông báo khẩn tìm người đã vào cửa hàng Mắt Việt trong Aeon. Ảnh: TL.

Theo đó, HCDC kêu gọi người dân đã đến cửa hàng Mắt Việt trong AEON Bình Tân vào khoảng thời gian từ 12h15 đến 12h 40 ngày 25/7 liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú;

Hoặc gọi đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (số điện thoại: 0869.577.133) để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Liên quan đến thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 450 (BN450), bệnh nhân này có khai báo lịch trình có ghé đến Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Tân từ ngày 22-25/7 và 27/7.

Sau thông tin trên, Aeon Bình Tân cho biết đã nhanh chóng phối hợp cùng cơ quan chức năng, rà soát toàn bộ thông tin, hình ảnh camera của BN450 nhằm khoanh vùng khu vực và xác định các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Phun khử khuẩn toàn bộ trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Tân. Ảnh: TL.

Phun khử khuẩn toàn bộ trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Tân. Ảnh: TL.

“Chúng tôi đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ trung tâm mua sắm ngay trong buổi tối ngày 30/7. Đồng thời, sẽ liên tục khử khuẩn trong vòng 14 ngày kế tiếp, mỗi ngày 2 lần, bằng các loại hóa chất theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận” - Đại diện Công ty TNHH AEON Việt Nam thông tin.

Siêu thị đã yêu cầu tất cả nhân viên tại Aeon phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, để tránh lây nhiễm chéo giữa nhân viên và khách hàng;

Đo thân nhiệt mỗi ngày cho toàn bộ nhân viên và đối tác tại lối vào khu vực văn phòng; yêu cầu tất cả nhân viên thực hiện khai báo y tế nếu có lịch trình di chuyển, công tác (nước ngoài và trong nước) để chủ động kiểm soát thông tin và chuẩn bị các biện pháp ứng phó kịp thời.

Với những nhân viên có tiếp xúc gần BN 450, đơn vị này cũng cung cấp đầy đủ danh sách các nhân viên với cơ quan chức năng.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhân viên nào có biểu hiện nghi nghiễm với COVID-19.