Điều chỉnh kích thước chữ

Kom Tum: Qua thanh tra, phát hiện sai phạm hàng trăm tỷ đồng

(CLO) Qua thanh tra, cơ quan chức năng tỉnh Kom Tum đã phát hiện sai phạm 247,6 tỷ đồng và 5.939,71 ha đất, đồng thời kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Audio

Theo UBKTTW, từ năm 2013 đến năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kom Tum đã tổ chức 19 cuộc kiểm tra, giám sát (17 cuộc kiểm tra, 02 cuộc giám sát) đối với 28 tổ chức đảng và 24 đảng viên. Nội dung kiểm tra chủ yếu về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kiểm tra, rà soát việc thực hiện các kết luận thanh tra về kinh tế - xã hội; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”..

Qua đó, đã kiến nghị và thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 670 triệu đồng, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 03 trường hợp; đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.     

Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức 19 cuộc kiểm tra, giám sát (12 cuộc kiểm tra, 07 cuộc giám sát) về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng đối với 19 tổ chức cơ sở đảng. Qua đó, đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng.     

Sai phạm đất đai ở tỉnh Kon Tum làm phá vỡ quy hoạch đô thị. Ảnh T.Tuấn

Sai phạm đất đai ở tỉnh Kon Tum làm phá vỡ quy hoạch đô thị. Ảnh T.Tuấn

Từ năm 2013 đến tháng 6/2020, toàn ngành Thanh tra đã kết thúc 1.098 cuộc thanh tra, nội dung tập trung thanh tra vào các lĩnh vực: Quản lý tài chính - kế toán, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý bảo vệ và phát triển rừng, quản lý và sử dụng đất, việc thực hiện các dự án, chương trình mục tiêu… Qua thanh tra, phát hiện sai phạm 247,6 tỷ đồng và 5.939,71 ha đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 39,7 tỷ đồng, xử lý khác về kinh tế  hơn 181 tỷ đồng, xử lý 5.939,71 ha đất, xử lý vi phạm hành chính 30,7 tỷ đồng; kiến nghị chuyển Cơ quan điều tra xác minh, làm rõ 06 vụ việc.     

Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 8.054 đơn thư của công dân với các nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị chủ yếu về đất đai, bồi thường nhà cửa, tài sản, chế độ chính sách, vi phạm pháp luật… trong đó, đơn thuộc thẩm quyền giải quyết 4.393 đơn. Qua công tác này đã phát hiện 03 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.     

Cơ quan cảnh sát điều tra, VKS, TAND các cấp đã khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án.

 
 
Tin mới
Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.