Điều chỉnh kích thước chữ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Chỉ tổ chức thi ở những địa phương an toàn

(CLO) Trong thời gian qua, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng như các địa phương đã tích cực chuẩn bị. Đến nay công tác chuẩn bị rất nghiêm túc và bảo đảm tiến độ.

Audio

Trao đổi với phóng viên Nhà báo và Công luận, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, gần đây dịch covid-19 đang có chiều hướng phức tạp, tuy nhiên kế thừa những kinh nghiệm của năm 2020, Bộ GD&ĐT và các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi THPT năm 2021 theo phương thức như sau: “Sẽ tổ chức kỳ thi này đúng theo kế hoạch cụ thể là vào ngày 7 và 8/7/2021.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang được gấp rút chuẩn bị tại các địa phương (ảnh Trinh Phúc).

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang được gấp rút chuẩn bị tại các địa phương (ảnh Trinh Phúc).

Tuy nhiên đến gần mốc thời gian nếu vẫn có những nơi thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ về chống dịch COVID-19 thì đợt thi tháng 7/2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1và F2”.

Bộ GD&ĐT và các địa phương sẽ tổ chức thêm kỳ thi lần thứ hai cho những địa phương có thí sinh chưa thể thi được trong đợt thi thứ nhất, thời gian thi sẽ tính toán kỹ lưỡng.

Theo ông Mai Văn Trinh, kỳ thi phải bảo đảm việc phòng chống dịch, bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh, giải quyết tốt công tác tuyển sinh công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Mốc thời gian 7 và 8/7 sắp đến gần, trong thời gian tới đây, để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương chủ động, nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch covid-19 ở địa phương mình, đặc biệt sàng lọc các thí sinh dự thi, phân loại các em nhóm F0, F1 và F2 để có giải pháp xử lý chủ động.

Tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch trong đó lưu ý các giải pháp phòng chống COVID-19, đặc biệt giải pháp 5K, các giải pháp Bộ Y tế khuyến cáo trong đó lưu ý điểm thi phải bố trí các phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khác nhau.

Lưu ý các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tham dự kỳ thi trong thời gian này hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết. Các em học sinh cần bình tĩnh, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương sẽ có giải pháp tốt để bảo đảm quyền lợi cho các em.

Các em tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có kết quả thi cao nhất trong kỳ thi tới đây.

Cũng theo ông Trinh, Bộ GD&ĐT cũng đã tính toán đến kịch bản tổ chức kỳ thi theo 2 đợt, do đó đối với công tác tuyển sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bảo đảm quyền lợi cho các em khi thi các đợt khác nhau.

"Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng nhiều đợt khác nhau", ông Trinh nói.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi khác nhau bảo đảm sự tương đồng về độ khó, quyền lợi cho các thí sinh dự thi trong các đợt thi khác nhau.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
TP. HCM rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca còn 6 tuần

(CLO) UBND TP. HCM đồng ý kiến nghị của Sở Y tế TP. HCM về rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca từ 8 - 12 tuần xuống còn 6 tuần.

Nghệ An: Học sinh lớp 7 tử vong nghi do ăn nhầm lá ngón

(CLO) Khi bị đau bụng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An đi tìm lá ổi ăn để chữa, không may ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong.

Hơn 100 quốc gia rơi vào khủng hoảng trầm trọng vì COVID-19

(CLO) Hơn 100 quốc gia phải đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu công cho y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội vì đã có mức nợ cao do đại dịch, một báo cáo mới cho biết.

Quảng Nam: Phát hiện 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhà kho quán karaoke chứa ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh hoàng ô tô đâm loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

(CLO) Một chiếc xe ô tô màu đỏ bất ngờ lao thẳng vào nhóm người xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân. Cú va chạm khiến 1 người phải đi cấp cứu.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

(CLO) Chiếc ô tô đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thuý bất ngờ tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 36 căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Trước khi bão số 6 đổ bộ, mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập tường hàng chục căn nhà ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan kịch toàn quốc 2021

(CLO) Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Nhiều sân khấu cho rằng không hợp lý khi Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra vào giữa dịch.