Điều chỉnh kích thước chữ

Liên quan tới ca bệnh số 254, Hà Nội thực hiện cách ly toàn bộ Bệnh viện Thận

(CLO) Chiều ngày 9/4 lãnh đạo Bệnh viện thận Hà Nội cho biết, liên quan tới bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 số 254, toàn bộ 17 ca nghi nhiễm F1 đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Đồng thời tiến hành cách ly toàn bộ bệnh viện này.

Audio
cachlyy

Toàn bệnh viện có 17 ca nghi nhiễm (F1) đã được cách ly tập trung

Tối muộn 9/4 trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố về bệnh nhân số 254 dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế cùng Bệnh viện Thận Hà Nội đã nhanh chóng rà soát lại toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân này.

Theo kết quả điều tra, tạm tính đến chiều 9/4 toàn bệnh viện có 17 ca nghi nhiễm (F1) đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và đang chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra về những bệnh nhân (F1) để thông tin kịp thời tới TP. Hà Nội và người dân.

Đối với các trường hợp nghi nhiễm F2 (tiếp xúc với F1) là toàn bộ những người ở Bệnh viện Thận Hà Nội (bao gồm các nhân viên y tế và các bệnh nhân) đã được cách ly ngay tại bệnh viện.

Sau khi có kết quả, những trường hợp âm tính, những người trong diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại Bệnh viện, hiện công tác phun khử khuẩn ở BV cũng đã được tiến hành theo đúng quy định phòng bệnh- bà Hà thông tin.

Trước đó, tối 9/4 Bộ Y tế công bố 4 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có bệnh nhân số 54 là bệnh nhân nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Mê Linh, Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần bệnh nhân 243, và bệnh nhân 250.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/4, kết quả xét nghiệm ngày 9/4 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội và đang được cách ly, điều trị.

An Khang