Điều chỉnh kích thước chữ
Bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026:

Lựa chọn được những đại biểu quy tụ được lòng dân, ý Đảng

(CLO) Trong không khí nô nức trước ngày hội non sông – Ngày Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cử tri mong muốn sớm lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài; những đại biểu quy tụ lòng dân, ý Đảng để đưa đất nước phát triển, giàu mạnh.

Audio
Phố phường Hà Nội rực rỡ cờ hoa hướng đến ngày bầu cử.

Phố phường Hà Nội rực rỡ cờ hoa hướng đến ngày bầu cử.

Những ngày qua, không khí cả nước rộn ràng hơn bao giờ hết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông - Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã sẵn sàng (ĐBQH - HĐND).

Trước ngày hội lớn của dân tộc, cử tri cả nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Họ thể hiện rõ quyết tâm sẽ phát huy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và bộ máy nhà nước các cấp.

Bà Trịnh Thị Thương, cử tri phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ: “Qua theo dõi trên báo, đài cùng công tác tuyên truyền tại địa phương, chúng tôi được cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND lần này. Cũng qua các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, chúng tôi nhận thấy các ứng viên đã đưa chương trình hành động rất thực tế. Hi vọng khi các ứng viên được lựa chọn, họ sẽ đem hết cái tâm, cái tài để thực hiện lời hứa của mình…”.

Trong thời gian qua, để chuẩn bị cho ngày Bầu cử (ngày 23/5), Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có những chỉ đạo cụ thể tới Ủy ban Bầu cử của từng địa phương. Căn cứ vào tình hình thực tế, có 15 địa phương đã được bầu cử sớm gồm: Thành phố Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Đắk Nông, Hậu Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình, Nghệ An, Kon Tum, Đắk Lắk và Bạc Liêu.

Tại các điểm bỏ phiếu, mọi công việc chuẩn bị cho ngày hội non sông đã hoàn thành. Ảnh: Khu vực bầu cử tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tại các điểm bỏ phiếu, mọi công việc chuẩn bị cho ngày hội non sông đã hoàn thành. Ảnh: Khu vực bầu cử tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Cho đến nay, 3 tỉnh đã tổ chức bầu cử sớm tại một số khu vực bỏ phiếu gồm Bà Rịa-Vũng Tàu (5 khu vực bầu cử của thành phố Vũng Tàu, ngày 4/5); Khánh Hòa (thị trấn Trường Sa và hai xã đảo: Sinh Tồn, Song Tư Tây, ngày 16/5); Quảng Nam (24 khu vực bỏ phiếu ở 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, ngày 16/5).

Qua ghi nhận, các tỉnh tổ chức bầu cử sớm đều có số lượng cử tri đi bầu đạt 100%, điều đó cho thấy họ nhận thức được đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của mình về bầu cử nhằm lựa chọn đúng người thực sự có đức, có tài vào vị trí xứng đáng của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, vào hệ thống chính quyền các cấp.

Trao đổi với báo chí khi được đi bầu cử sớm, Già làng Zơ Ram Planh, thôn Pa Ooi, xã La Êê huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày bầu cử là ngày vui của dân làng, bầu cử lựa chọn những người có đức, có tài, có cống hiến cho xã hội phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Kể từ cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội khóa I, đến nay Quốc hội Việt Nam đã trải qua XIV (14) nhiệm kỳ. Đặc biệt, thắng lợi tốt đẹp của cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946 bầu ra Quốc hội khóa I - Cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, là căn cứ để khẳng định Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa có tính chất hợp pháp, dân chủ - nhà nước của dân, do dân và vì dân, được quốc dân giao phó trọng trách điều hành đất nước.

Các cử tri là đồng bào dân tộc Nùng tại xã Tân Thành huyện Hữu Lũng tìm hiểu thông tin về các ứng viên.

Các cử tri là đồng bào dân tộc Nùng tại xã Tân Thành huyện Hữu Lũng tìm hiểu thông tin về các ứng viên.

Trong mọi hoàn cảnh lịch sử, Quốc hội đều thể hiện rõ vai trò của mình, đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Quốc hội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, luôn hành động vì lợi ích của nhân dân, quốc gia, dân tộc, hoàn thành trọng trách được giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Sự thành công của Quốc hội luôn có dấu ấn đậm nét của các ĐBQH, những người đóng góp vào công tác giám sát, xây dựng pháp luật... và đặc biệt là truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với nghị trường. Do đó, cử tri luôn đặt trọn niềm tin vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước với những đại biểu đại diện mà họ đã tâm huyết bỏ phiếu lựa chọn.

Cử tri Trần Văn Cẩn, khu 8, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mong mỏi: “Tại cuộc bầu cử này, tôi rất mong mỏi Đảng và Nhà nước cùng các ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp sẽ tìm ra những giải pháp tích cực hơn để bình ổn giá cả thị trường; tạo môi trường thuận lợi để mọi thành phần kinh tế hoạt động sản xuất - kinh doanh. Hiện nay, tình trạng tham nhũng, tiêu cực còn nhiều và gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Đảng, nếu không giải quyết mạnh mẽ và dứt điểm sẽ làm mất lòng tin của dân. Theo tôi, các đồng chí được bầu vào quyền lực cao nhất của Nhà nước cần phải xử lý thật nghiêm minh và phải giải quyết dứt điểm các vụ việc không để dây dưa kéo dài”.

Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến rất gần, cử tri cả nước đều mong muốn, thông qua lá phiếu tự do, dân chủ, cử tri sẽ chọn được những đại biểu quy tụ được lòng dân, ý Đảng; mang hơi thở cuộc sống thực tế đến nghị trường và từ đó đề ra những quyết sách phù hợp với cuộc sống, đưa đất nước phát triển và có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.

Giao Bộ Y tế hoàn thiện chiến lược ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 trong tình hình mới.