Điều chỉnh kích thước chữ

Nexstar sẽ mua lại Tribune Media với giá 4,1 tỷ USD

(CLO) Nexstar Media Group đã đạt được thỏa thuận mua lại Tribune Media với mức giá 4,1 tỷ USD, từ đó trở thành hãng điều hành truyền hình địa phương lớn nhất nước Mỹ.

Báo nói Công luận

CEO Nexstar Perry A. Sook. Ảnh: GI 

Các báo cáo mới đây cho biết Nexstar đã đưa ra mức giá 46,5$/cổ phiếu, trả bằng tiền mặt. Mức giá này đã giúp Nexstar chiến thắng trước Apollo Global Management để mua lại Tribune Media.

Cổ phiếu của Tribune đóng cửa ở mức 40,26$/cổ phiếu trong ngày hôm qua.

Mức giá mà Nexstar đưa ra đã vượt qua mục tiêu 43$/cổ phiếu mà Tribune đề ra trước đó. Đây là mức giá mà Sinclair Broadcasting đã đề nghị trước khi thương vụ này bị Bộ Tư pháp Mỹ "tuýt còi" hồi tháng 8 vừa qua.

Đã có những tin đồn Tribune Media có thể sẽ phá sản vào năm 2012. Tập đoàn này đã liên tục phải bán đi các tài sản cũng như các đầu báo của mình trong năm 2014. Hiện Tribune còn sở hữu 42 đài truyền hình địa phương, bao gồm WPIX ở New York và WGN ở Chicago.

Nexstar sở hữu 171 đài truyền hình địa phương trên toàn bộ nước Mỹ, ước tính phủ sóng tới 39% người dân nước này. Nếu thương vụ này thành công, Nexstar sẽ vượt qua Sinclair để trở thành tập đoàn sở hữu nhiều kênh truyền hình địa phương nhất nước Mỹ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)