Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà Trắng khôi phục thẻ phóng viên cho Jim Acosta

(CLO) Sau khi CNN đâm đơn kiện việc Nhà Trắng tuyên bố hủy thẻ phóng viên của ông Jim Acosta, chính quyền của Tổng thống Mỹ đã phải nhượng bộ.

leftcenterrightdel
 Phóng viên Jim Acosta. Ảnh: GI

Nhà Trắng đã có bức thư gửi tới phóng viên Acosta với nội dung: "Sau khi nhận được câu trả lời từ đơn vị chủ quản của ông, chúng tôi đã đưa ra quyết định không hủy thẻ phóng viên". 

"Nếu ông từ chối tuân theo luật trong tương lai, chúng tôi sẽ có những biện pháp thích đáng. Tổng thống đồng tình với quyết định này", lá thư viết.

Trong lá thư cũng có giải thích thêm một số điều khoản với phóng viên khi đưa tin tại Nhà Trắng và các cuộc họp báo có Tổng thống, bao gồm điều khoản "một câu hỏi với mỗi phóng viên".

Lá thư này tới tay ông Acosta sau khi một thẩm phán Mỹ tuyên bố thẻ phóng viên của ông Acosta sẽ được tạm thời phục hồi trong vòng 14 ngày, ngay sau khi CNN đâm đơn kiện Nhà Trắng.

"Phía Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục vi phạm Hiến pháp và những hành động này đang đe dọa tới toàn bộ các phóng viên cũng như các hãng thông tấn. Jim Acosta và CNN sẽ tiếp tục đưa tin về Nhà Trắng và Tổng thống", kênh truyền hình này cho hay.

Cả phía luật sư của CNN cũng như phía Nhà Trắng đều mong "hai bên có thể giải quyết bất đồng mà không cần thêm sự can thiệp của tòa án".

Hoàng Việt (Theo NYP)