Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều người dân bắt đầu chủ quan, lơ là trước dịch covid-19

(CLO) Mặc dù dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến hết phức tạp ở các nước láng giềng, nguy cơ xâm nhập vào nước ta là rất lớn. Thế nhưng trong ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều người dân bắt đầu có biều hiện chủ quan, lơ là trước dịch covid-19.

Audio
Người dân TP. Biên Hòa đi chơi lễ sáng 21/4 tại một khu du lịch trên địa bàn

Người dân TP. Biên Hòa đi chơi lễ sáng 21/4 tại một khu du lịch trên địa bàn

Theo ghi nhận, sáng 21/4/2021, nhiều gia đình đã kéo nhau đến một số Khu du lịch sinh thái quen thuộc trên địa bàn Đồng Nai để nghỉ ngơi, chơi lễ.

Tại Khu du lịch Thác Giang Điền, Vườn Xoài... từ rất sớm, nhiều gia đình mang theo đồ ăn, thức uống đã tụ tập đông đủ.

Tượng tự, tại TP. HCM, các địa điểm du lịch như Khu du lịch văn hoá Suối Tiên, Thảo Cầm Viên Sài Gòn... từ sáng sớm cho đến chiều tối lúc nào cũng trong tình trạng quá tải.

Còn tại các rạp chiếu phim, các bạn trẻ rồng rắn mua vé, đứng ngồi la liệt chờ đến suất chiếu...

IMG_0610

Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận, nhiều người dân bắt đầu có dấu hiệu chủ quan, lơ là trước dịch bệnh covid-19 khi không đeo khẩu trang đến nơi công cộng, chỗ đông người.

Trong khi đó, hầu như các khu du lịch, địa điểm vui chơi giải trí phục vụ cho người dân chơi lễ dường như cũng không đưa yêu cầu hay nhắc nhở khách du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp cơ bản để phòng chống dịch covid-19 khi nghỉ ngơi, thư giãn trong khu du lịch của mình. 

Văn Thể

 
 
Tin mới
Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.