Điều chỉnh kích thước chữ

Nổ pin dự phòng hành khách bị thương, máy bay hạ cánh khẩn cấp ở TP.HCM

(CLO) Chiều 25/12, một tàu bay của Hãng Air Asia từ Malaysia xuất phát từ Kuala Lumpur đi Hong Kong phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì một hành khách trên máy bay bị thương do nổ pin dự phòng.

Báo nói Công luận
Máy bay của hãng Air Asia hạ cánh khẩn cấp ở TP. Hồ Chí Minh vì một hành khách bị thương do nổ pin dự phòng (Ảnh minh họa)

Máy bay của hãng Air Asia hạ cánh khẩn cấp ở TP. Hồ Chí Minh vì một hành khách bị thương do nổ pin dự phòng (Ảnh minh họa)

Thông tin ban đầu, khoảng 17h15’ ngày 25/12, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp nhận tàu bay A320/9M-AGL, chuyến bay AK130/KUL-HKG của hãng hàng không Air Asia Maylaysia xin hạ cánh tại khẩn cấp hành khách quốc tịch Trung Quốc bị thương do pin dự phòng phát nổ.

Được biết vị khách sinh năm 1993 này đã bị bỏng ở đùi và tay trái. Hành khách này sau đó đã được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh để cấp cứu.

Ngoài ra, tàu bay của AirAsia đã đậu lại qua đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra, phòng ngừa các vấn đề an toàn. Hãng hàng không đã cung cấp bữa ăn và chăn cho các hành khách trên chuyến bay AK130 tại sân bay. 

Khoảng 10h00 sáng 26/12 chuyến bay đã cất cánh từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và đã hạ cánh xuống sân bay Hong Kong vào lúc 13h20; chiều cùng ngày theo giờ địa phương.

P.V