Nổ súng trong trường, 2 học sinh nguy kịch

Nổ súng trong trường, 2 học sinh nguy kịch

Một học sinh trung học vừa dùng súng săn bắn bị thương nặng hai bạn học ở Rosell, New Mexico.

Học sinh được gia đình đón theo sau vụ nổ súng tại trường Trung học Berrendo hôm 14-1-2014

Thống đốc New Mexico, Susana Martinez, cho biết hai em: một nữ sinh 13 tuổi và nam sinh 12 tuổi bị bắn khi“đang ngồi trong phòng tập thể dục đợi vào lớp”.

Một nhân viên của trường cũng bị thương nhẹ.

Odiee Carranza, một học sinh lớp tám kể với phóng viên AP rằng một cậu bé mặc đồng phục trường bước vào phòng tập, Carranza nói em thấy cậu ta lôi một khẩu súng ra khỏi một hộp đựng dụng cụ và bắt đầu bắn. Cô bé nói cậu ta bắn nam sinh khác hai lần vào mặt và một phát vào cánh tay một nữ sinh.

“Sau đó cậu ta bắn lên trời, rồi thả súng xuống và lúc đó một số giáo viên chộp lấy cậu ta”.

Nhà chức trách nói vũ khí là một khẩu súng săn và thủ phạm là một học sinh lớp bảy 12 tuổi. Hiện kẻ bắn súng đã bị bắt giữ và cảnh sát tin là cậu ta hành động một mình.

Hiện chưa rõ động cơ của hành động giết người này, nhưng các nhà điều tra “đang tìm kiếm trên các mạng xã hội và những hình thức giao thiệp khác mà những đứa trẻ này dùng để nói chuyện với nhau”.

Sự việc ở Roswell là vụ bắn súng trong trường học gần đây nhất ở Mỹ. Nó xảy đến một tháng sau khi một tay súng nã đạn tại trường trung học Arapahoe ở Colorado.

Hiện trường bên ngoài trường trung học Berrendo ở Roswell sau vụ bắn súng

Thu Mai (AP, ABCNews)

Xem thêm

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Cỡ chữ bài viết: