Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa nhiễm virus corona đã khỏi bệnh

(CLO) Trả lời báo chí ngày 4/2 bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình-Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, nữ lễ tân L.Th.Th.H bị lây bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) từ hai bố con người Trung Quốc tại khách sạn đã được điều trị khỏi.

Báo nói Công luận
Chiều nay nữ bệnh nhân L.Th.Th.H sẽ được xuất viện. Ảnh TL.

Chiều nay nữ bệnh nhân L.Th.Th.H sẽ được xuất viện. Ảnh TL.

Theo đó, với cả 3 lần xét nghiệm bệnh nhân H đều âm tính với nCoV kết quả này đáp ứng đầy đủ các điều kiện xuất viện theo quy định của ngành y tế. Đến trưa ngày 4/2, bệnh nhân H hoàn toàn hết sốt, mạch, huyết áp, nhịp thở đều ổn định. X-Quang phổi và các chức năng thận đều bình thường và tiến triển rất tốt. Ngành y tế Khánh Hòa đồng ý thông báo đến gia đình người bệnh làm thủ tục cho xuất viện trong chiều nay (ngày 4/2/2020).

Trước đó, ngày 16/1, nữ lễ tân này có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc nhiễm virus nCoV khi đến khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang) thuê phòng lưu trú.

Theo cơ quan chức năng, từ khi có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc đến khi nhập viện điều trị cách ly (27/1), nữ lễ tân đã tiếp xúc với khoảng 30 người gồm, đồng nghiệp, người thân và nhân viên y tế.

Những người này đã được cách ly và điều trị dịch tễ, đến nay chưa có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm virus nCoV, sức khỏe bình thường, không ho và sốt.

Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa khuyến cáo, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng… thì đến các cơ sở y tế để được tư vấn, thăm khám.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) điều trị càng sớm, khả năng khỏi bệnh càng cao. Đến nay, số ca nghi nhiễm còn phải cách ly ở Khánh Hòa là 18 ca. Số ca này đều có biểu hiện lâm sàng tốt.

H.Long