Điều chỉnh kích thước chữ
Nhịp cầu bạn đọc số 7:

Phản ánh dấu hiệu ‘trù dập’ cán bộ tại trường THCS Quảng Thành

(CLO) Đơn gửi báo Nhà báo và Công luận, ông Lê Văn Cương, giáo viên dạy môn Tiếng Anh tại trường THCS Quảng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, BGH nhà trường đã không khách quan trong xử lí vụ việc, dấu hiệu ‘trù dập’ cán bộ...

Audio
Bài liên quan

Theo nội dung ông Cương phản ánh, 3 vụ việc khiến ông bị ‘sa lầy’ vào hình thức kỷ luật của nhà trường gồm: Báo cáo vượt cấp; sử dụng điện thoại có kết nối bluetooth để dạy kĩ năng nghe cho học sinh nhưng lại bị quy kết là làm việc riêng; chụp hình học sinh trong giờ học để dăn đe, gửi về cho phụ huynh... Mặc dù cá nhân ông đã giải trình trong cuộc họp ngày 23/ 03/2019 với lãnh đạo nhà trường nhưng không được sự đồng ý và đề nghị kiểm điểm.

Tiếp đó, đến thời điểm xét thi đua và xếp loại viên chức cuối năm học 2018-2019. Dù ông đã đạt kết quả bảo lưu năm học 2017-2018: Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; Sáng kiến giải pháp cấp Tỉnh. Năm học 2018-2019: Chất lượng bộ môn giảng dạy ở tất cả các khối lớp được phân công đạt: 90.4 % từ trung bình trở lên; Đạt Sáng kiến giải pháp loại A cấp huyện; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Song trong quá trình xếp loại thi đua và đánh giá công chức cuối năm, lãnh đạo nhà trường, ban thi đua nhà trường không lắng nghe ý kiến của bản thân; cũng không yêu cầu bản thân ông viết bất kỳ bản tường trình nào để có hướng xem xét giải quyết sự việc một cách thấu tình hợp lý; cũng đã không đề cập đến bất kỳ thành tích nào bản thân đã đạt được và chính cách giải quyết như vậy đã ảnh hưởng đến danh dự; ảnh hưởng đến xếp loại thi đua của cá nhân ông.

Dẫn tới kết quả, họp đánh giá và xếp loại đảng viên cuối năm 2019, ông Cương đã không hoàn thành nhiệm vụ; nên trên cơ sở đó, Chi bộ xếp loại đảng viên cuối năm 2019 cho ông Cương cũng là: không hoàn thành nhiệm vụ.

Bức xúc trước sự việc trên, ông Cương đã đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. Qua đó, Đảng ủy xã Quảng Thành đã ban hành “Thông báo số 104-TB/ĐU: kết luận về việc xem xét, giải quyết khiếu nại hình thức kỷ luật đảng của đảng viên Lê Văn Cương”. Đồng thời, ban hành “Quyết định số 92-QĐ/ĐU: Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của đảng viên Lê Văn Cương - Xóa hình thức kỷ luật Cảnh cáo”.

Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức đã ban hành Quyết đinh số 5124/QĐ-UBND: Quyết định về việc hủy quyết định số 01/QĐ-KL/QT/2019 này 14/6/2019 của Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thành. Chỉ đạo giải quyết đơn của ông Lê Văn Cương...

Nhưng đến nay, chi bộ và lãnh đạo nhà trường chưa làm rõ và giải quyết dứt điểm sự việc và vẫn giữ nguyên kết quả đánh giá đảng viên cuối năm 2019 của ông là: không hoàn thành nhiệm vụ; kết quả đánh giá và xếp loại viên chức cuối năm của tôi năm học 2018-2019 cũng không hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng bởi vậy, ông Cương thiết tha kính xin các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xem xét và có hướng giải quyết minh bạch các sự việc đã tường trình trên; xem xét và có hướng giải quyết rõ ràng việc đánh giá lại đảng viên cuối năm 2019, đánh giá lại, phân loại lại giáo viên năm học 2018-2019 và thi đua năm học 2018-2019 cho ông, để ông sớm ổn định cuộc sống  gia đình và an tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Cũng từ giữa tháng 5 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

1. Đơn bạn đọc phản ánh Thông tư 04/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội ngày 02/03/2017 ban hành danh mục ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp có 2 phiên bản có nội dung khác nhau (bị sửa đổi trái pháp luật) gây hậu quả nghiêm trọng, rối loạn trong việc áp dụng thi hành....

Hình ảnh do Công ty Văn Đạo cung cấp

Hình ảnh do Công ty Văn Đạo cung cấp

2. Đơn của Công ty Văn Đạo phản ánh: Căn cứ Bản án phúc thẩm số 52/2019/KDTM-PT ngày 28/05/2019 của Tòa án nhân dân (TAND) Hà Nội (BAPT), Tòa tuyên Công ty Văn Đạo phải bán các tài sản của mình cho Công ty CP Xuất nhập khẩu Hà Tây (Công ty Hà Tây) và Công ty Hà Tây phải thanh toán trả Công ty Văn Đạo 205.420.402đ.

Ngày 28/05/2020, khi Công ty Hà Tây chưa trả tiền mua tài sản cho Công ty Văn Đạo, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chương Mỹ và Công ty Hà Tây đã cho người đến cướp hết các tài sản này, ngoài ra còn cướp đi nhiều tài sản khác không thuộc BAPT trong văn phòng làm việc, nhà tạm nghỉ của công nhân trong đó cả phương tiện, thiết bị điện tử, nguyên vật liệu sản xuất, tiền mặt,… mà không lập biên bản bàn giao, không có sự chứng kiến của người đại diện hợp pháp của Công ty Văn Đạo.

Cũng trong ngày 28/05/2020, Chi cục THADS Chương Mỹ và Công ty Hà Tây đã cho người cướp mặt bằng sản xuất kinh doanh mà Công ty Văn Đạo được thuê lại đúng pháp luật, phá cổng, rào chặt, bao vây cơ sở sản xuất kinh doanh, chặn mọi lối đi ra vào của Công ty (có ảnh chụp kèm theo).

Doanh nghiệp này cho rằng,  BAPT còn nhiều sai trái, bất công; việc thi hành án có nhiều điểm vướng mắc, không khách quan, không đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Văn Đạo nên Công ty Văn Đạo đã gửi công văn, đơn thư kêu cứu tới nhiều cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết...

3. Đơn của bà Đỗ Thị Vượng ( 65 tuổi), thôn Thu Quế -Xã Song Phượng - Đan Phượng -  Hà Nội phản ánh: Lãnh đạo huyện Đan Phượng đã tự giao mảnh đất do nhà bà quản lý từ  năm 1954-2014 cho người khác sai thẩm quyền và trái pháp luật. Gia đình bà đã đi kiện 6 năm nay hơn 1000 lá thư khắp các cơ quan từ tháng 11/2018 tới nay nội dung đơn tố cáo và yêu cầu trả đất nhưng cấp TP một mực bao che sai trái cho cấp huyện và xã, trả lời gần chục văn bản thì cái gần nhất là công văn 1599- SXD mới hơi tiến triển, nhưng lại đổ tội cho cán bộ ghi sai sổ mục kê là không chấp nhận được, nói chung là chưa xử lý đúng tội và chưa bảo vệ được quyền lợi của người dân.

Để có cơ sở thông tin tới bạn đọc, Ban biên tập chuyển nội dung đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định và thông tin đến Báo kết quả để Báo Nhà báo và Công luận trả lời bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí. Đồng thời, Báo Nhà báo và Công luận đã cử phóng viên xác minh theo quy định./.

NB&CL