Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chịu khó, quyết liệt, kiên trì” để truyền đi thông điệp văn hoá của dân tộc

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, từ những đề án, chiến lược được phê duyệt, ngành VLTTDL phải đặt ra những công việc “thật cụ thể, chi tiết, sâu sắc”, khi triển khai thì “chịu khó, quyết liệt, kiên trì”, từ đó truyền đi thông điệp văn hoá của dân tộc, đất nước ra bạn bè quốc tế.

Audio

Ngày 6/1/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022.

pho thu tuong vu duc dam chiu kho quyet liet kien tri de truyen di thong diep van hoa cua dan toc hinh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định những kết quả ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) được trong năm vừa qua rất toàn diện, có những dấu ấn nổi bật. Đặc biệt, Bộ VHTT&DL đã tham mưu, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức thành công Hội nghị Văn hoá toàn quốc, một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành cũng như của công tác điều hành phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Bộ VHTT&DL góp phần vào việc huy động toàn thể người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh, khơi dậy những truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc. Đội ngũ văn nghệ sĩ vượt qua mọi khó khăn, qua các hoạt động sáng tác, biểu diễn, tiếp tục dấn thân, truyền cảm hứng cho các hoạt động phòng, chống dịch. Nhiều văn nghệ sĩ, không quản nguy cơ bị lây nhiễm, đã đến tận giường bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly để biểu diễn cho bà con.

Năm 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý ngành VHTTDL một số điểm trên tinh thần “nghiêm khắc nhìn thẳng vào những vấn đề còn tồn tại” để khắc phục, sửa chữa, đồng thời xem lại cơ chế, chính sách lâu dài.

Nhắc lại câu chuyện bản quyền Quốc ca, bảo tồn di tích ở cơ sở, Phó Thủ tướng cho rằng trong những vấn đề như vậy Bộ VHTT&DL phải có giải pháp, tiếng nói mạnh mẽ hơn, cách làm bài bản.

“Chỉ riêng số hoá các hiện vật trong bảo tàng, di sản gắn đi cùng với những câu chuyện là khối lượng công việc khổng lồ. Tương tự, những tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch đã được số hoá phải gắn với những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất (dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, thuyết minh tự động)… Khối lượng công việc rất lớn, phức tạp nhưng phải làm, có như vậy Bộ mới nắm được các nguồn lực, phục vụ cho công tác quản lý, điều hành”, Phó Thủ tướng nói.

pho thu tuong vu duc dam chiu kho quyet liet kien tri de truyen di thong diep van hoa cua dan toc hinh 2

Quang cảnh Hội nghị.

Trong lĩnh vực du lịch, Phó Thủ tướng lưu ý phải thực hiện thật tốt các biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đồng thời rà soát, chuẩn bị đầy đủ, chắc chắn để mở cửa lại du lịch thực sự an toàn, vững vàng, đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ nhằm thay đổi cách thức quản lý du lịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL tiếp chuẩn bị thật tốt cho công tác tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31) từ các hạng mục, công trình phục vụ cho đến hoạt động thi đấu tập trung vào các môn thể thao Olympic, ASIAN Games, từ đó tạo sân chơi công bằng, sòng phẳng thay vì chỉ lựa chọn những nội dung thế mạnh.

"Từ những đề án, chiến lược được phê duyệt, ngành VHTTDL phải đặt ra những công việc “thật cụ thể, chi tiết, sâu sắc”, khi triển khai thì “chịu khó, quyết liệt, kiên trì”, từ đó truyền đi thông điệp văn hoá của dân tộc, đất nước ra bạn bè quốc tế", Phó Thủ tướng nhấn mạnh

Phó Thủ tướng cũng mong muốn ngành VHTTDL kế thừa thành tích của năm qua, nhiệm kỳ qua, để có bước tiến thật mạnh mẽ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Gia Phát

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 28/1: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, mưa vài nơi, sương mù nhẹ, vùng núi có mưa rào. Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Trợ lý HLV Rene Meulensteen: “Tuyển Australia có chút bối rối trước Việt Nam ở hiệp 2”

(CLO) Đội tuyển Australia đã thắng đậm 4-0 trước Việt Nam trên sân nhà AAMI Park. Sau trận đấu này, trợ lý huấn luyện viên Rene Meulensteen đã có những đánh giá về trận cầu này.

Hành trình giành ngôi vị quán quân của Seachains

(CLO) Tối 26/1, Rap Việt mùa 2 chính thức khép lại với chiên thắng thuyết phục của Seachains (team Karik).

Các con đường Đông Nam Á nguy hiểm hơn cả Covid-19: Những điều đáng suy ngẫm

(CLO) Với tỷ lệ và số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông cao hơn cả đại dịch Covid-19, Đông Nam Á quả đang sở hữu những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng còn một vấn đề khác: Một khi ĐNÁ đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, thì sao không thể ngăn được “đại dịch giao thông”?

Mỹ tăng cường sức ép với Trung Quốc ở Biển Đông

(CLO) Đầu tháng này, tàu USS Carl Vinson của Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận hải quân kéo dài 5 ngày với Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex (ARG) gần nhóm đảo Trường Sa đang có tranh chấp nóng bỏng trên Biển Đông.

Xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ và EU tiếp tục tăng trưởng

(CLO) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2021 đạt 3,9 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2020.

Kính viễn vọng James Webb đã vào vị trí, và bây giờ chúng ta hãy chờ đợi!

(CLO) Kính viễn vọng không gian James Webb đã đi gần 1,6 triệu km để đến một điểm đến được chỉ định.

Hiệp hội Du lịch đề xuất giải pháp khôi phục du lịch quốc tế

(CLO) Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất Thủ tướng cho phép thực hiện các chính sách về visa như thời kỳ trước năm 2020 để tạo điều kiện khôi phục du lịch quốc tế.

Báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(CLO) Ngày 27/1, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức mít-tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022); trao khen thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) và tổng kết công tác Đảng năm 2021.